Vườn dâu bạc tỉ trĩu quả của anh nông dân Đà Lạt

Vườn dâu bạc tỉ trĩu quả của anh nông dân Đà Lạt

0
Vườn dâu tây trĩu quả trong video này mang lại cho chủ nhân của nó hàng tỉ đồng mỗi năm. Hơn 10 năm gắn bó với cây hoa cúc nhưng thu nhập không cao, anh Nguyễn Thanh Trúc đã tìm hiểu và về chuyển đổi 500m2 đất trồng thử nghiệm dâu tây giống New Zealand.
Chuyện kể phố xuyên phố

Chuyện kể phố xuyên phố

0

Từ Hàng Ngang có thể đi cắt sang Hàng Giầy, từ Hàng Giầy lại xuyên sang Hàng Buồm, Hài Tượng sang Lương Ngọc Quyến, ngõ Hàng Chỉ thông với Hàng Quạt ,... Phố xuyên phố, ngõ xuyên ngõ chằng chịt, sinh động chứa đựng biết bao nhiêu câu chuyện thú vị, là kỷ niệm, là hiện tại, ... là Hà Nội cổ kính, nhỏ bé trong tim bao người.

 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nữ dược sĩ làm thơ

0
Trần Lê Phượng Loan (ảnh) quê Gò Công, đã sống ở Mỹ được 16 năm (từ 2001). Cô tốt nghiệp loại giỏi ngành dược tại một đại học danh tiếng ở Mỹ.
 /// Ảnh: NVCC

Họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan từ cầm cọ tới cô giáo

0
Sau nhiều năm miệt mài sáng tác và xác lập được vị trí riêng trên thị trường mỹ thuật Việt, nữ họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan (ảnh) đã mạnh dạn mở D.A.N Studio tại khu Sunrise City, Q.7, TP.HCM từ cuối năm 2016 để thực hiện ước mơ làm cô giáo. 
Ảnh chụp thiếu nữ và trẻ em trong studio ở Sài Gòn ngày xưa /// Ảnh: Tư liệu gia đình bà N.T.G - Sưu tầm của Hoàng Việt

Sài Gòn chuyện đời của phố: Ảnh cũ, người xưa

0
Không biết tự bao giờ, nửa thế kỷ trước hoặc có khi xa hơn nữa, những ngày đầu năm, nhiều gia đình ở Sài Gòn thường diện những bộ trang phục đẹp nhất rồi đến tiệm cùng chụp với nhau vài kiểu ảnh.
Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

3
Trong hồi ký của ông Hồ Thủ Nhâm (cư dân Sài Gòn, học Trường Sư phạm Sài Gòn, Đại học Văn khoa trước 1975, đi dạy học nhiều năm trước khi nghỉ hưu và mất tháng 5.2016) có hồi ức về đoạn đời khi ông còn bé, lưu lạc theo gia đình từ Q.4 ra vùng Củ Chi thời Pháp chiếm đóng.
Tranh vẽ trẻ bán báo

Sài Gòn chuyện đời của phố: Nhớ tiếng rao xưa

2
Với nhiều người Việt, đậm đà trong ký ức tuổi nhỏ êm đềm chính là những tiếng rao, âm thanh trên đường phố. Nó lẩn khuất trong ngăn kéo ký ức, hiếm khi nghĩ tới nhưng bỗng nở bung ra, lao xao trong niềm nhớ khi ta động đến.
Sài Gòn - chuyện đời của phố: Chương trình ngâm thơ Tao Đàn

Sài Gòn - chuyện đời của phố: Chương trình ngâm thơ Tao Đàn

3
Trong những đêm radio không phát cải lương cho cả nhà cùng thưởng thức, ba tôi lại nghe ngâm thơ Tao Đàn. Trước khi có chương trình, ông trải cái ghế bố dài ra, thay bộ đồ pyjama trắng, ngồi bên mép ghế bố đã trải tấm vải lót trắng, tay cầm cái radio đặt trên đùi. Ông rà đài và bắt đầu ngồi yên trong tư thế nghiêm cẩn nghe từng lời ngâm nga trong tiếng đàn, tiếng sáo, suốt gần một giờ đồng hồ.
Ảnh: Shutterstock

Cảm ơn những người... ca sĩ

1
Tôi quý mến những ca sĩ hát ca khúc của mình, dù trong đời chưa được gặp gỡ, quen biết họ.