CLB Hải Phòng được giãn nợ tiền thuế đến hết năm

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.9, lãnh đạo CLB Hải Phòng xác nhận, đội bóng này đã làm việc với Cục thuế TP.Hải Phòng về việc xử lý số tiền gần 18 tỉ đồng tiền thuế.

Đây là số tiền thuế do chủ cũ của CLB Hải Phòng là Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng nợ. Chính vì vậy, ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần sông Hồng, đơn vị đang quản lý CLB Hải Phòng cho rằng mình không có trách nhiệm phải trả.

Theo ông Hoàn, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng sẽ cần phải ra TP.Hải Phòng để phối hợp xử lý món nợ trên. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên ông Trần Mạnh Hùng vẫn đang ở TP.HCM còn Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu các CLB hoàn thành tiêu chí tài chính vào ngày 30.9.
CLB Hải Phòng được giãn nợ tiền thuế đến hết năm - ảnh 1

ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần sông Hồng, đơn vị đang quản lý CLB Hải Phòng

Ảnh Công Dụng

Theo lãnh đạo CLB Hải Phòng, đội bóng này đã được Cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn đóng khoản nợ gần 18 tỉ đến ngày 31.12. CLB Hải Phòng sẽ phải nộp văn bản được đồng ý gia hạn nợ thuế để hoàn thành tiêu chí do AFC đề ra.

Thời gian gần đây, ngoài việc xử lý nợ thuế, Công ty cổ phần sông Hồng còn gây sốc khi có đơn xin phép UBND TP.Hải Phòng cho đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Được biết, kể từ khi nằm dưới sự quản lý của công ty do ông Văn Trần Hoàn làm chủ, sân Lạch Tray đã được tu sử. Hiện nay sân Lạch Tray đã có mặt cỏ, nhà vệ sinh và các phòng chức năng rất đẹp.

Ông Văn Trần Hoàn khẳng định, nếu được TP.Hải Phòng và VFF đồng ý việc đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, sân Lạch Tray sẽ hoàn thiện đầy đủ các hạng mục cần thiết để đủ điều kiện tổ chức một trận đấu vòng loại World Cup.

Theo UBND TP.Hải Phòng, sau khi Công ty cổ phần Sông Hồng gửi văn bản đề nghị, UBND TP.Hải Phòng đã giao Sở VH-TT chủ trì cùng Sở Y tế, Công an TP.Hải Phòng và các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với Công ty cổ phần sông Hồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Michael Olaha trong màu áo Sông lam Nghệ An những năm 2017 - 2919  /// ẢNH ĐỨC ANH

‘Pháo binh’ Michael Olaha trở lại Sông Lam Nghệ An

Chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2021, Sông Lam Nghệ An vừa chiêu mộ, thay thế, bổ sung 2 cầu thủ ngoại, trong đó có “pháo binh” Michael Olaha từng thi đấu rất thành công cho đội bóng xứ Nghệ từ năm 2017 - 2019.