CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022

0 Thanh Niên Online

Mới đây, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã ký công văn gửi CLB Hải Phòng về việc đề nghị hoàn thiện tiêu chí tài chính.

Trong công văn có chi tiết, ngày 15.7.2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng, báo cáo về việc CLB này có khoản nợ 17 tỉ 720 triệu đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30.6.2021 trừ trường hợp đến ngày 31.8.2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.
CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022 - ảnh 1

Sân vận động Lạch Tray đang được tu sửa để đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp

Ảnh Lê Tân

Do đo, VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến. VFF cho biết, hạn cuối để CLB Hải Phòng hoàn thành những việc trên là ngày 10.9.

Như Thanh Niên đã thông tin, mùa giải 2021, CLB Hải Phòng là 1 trong 4 CLB không thỏa mãn các tiêu chí cấp phép do AFC đặt ra.

Quy chế cấp phép của AFC quy định, không được áp dụng chính sách ngoại lệ đối với đơn vị xin cấp phép có từ 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.

Trong công văn, VFF thông báo CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí hạng A F.04 (khoản nợ thuế).
CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022 - ảnh 2

CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022

Ảnh Công Dụng

Căn cứ vào điều 25 Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC.

Chính vì vậy, nếu CLB Hải Phòng không sớm hoàn thành những việc mà VFF yêu cầu thì rất có thể, đội bóng duy nhất của TP.Hải Phòng sẽ không được tham dự V-League 2022 (dự kiến khởi tranh vào tháng 2 năm sau).

Vào tháng 4.2021, CLB Hải Phòng đã được UBND TP.Hải Phòng chuyển giao cho Công ty cổ phần Sông Hồng điều hành. Đây là doanh nghiệp do ông Văn Trần Hoàn (hay còn gọi là Hoàn "pháo), một CĐV nổi tiếng ở TP.Hải Phòng làm chủ. Tuy nhiên, TP.Hải Phòng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho đội bóng như trước đây. Mọi năm, CLB Hải Phòng được cấp 40 tỉ đồng, năm nay là 50 tỉ đồng để hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm