CNN: Tổng thống Trump lo lắng vì tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đài CNN dẫn lời một nguồn tin chính phủ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump thật sự lo ngại về việc tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19, bao gồm một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil (phải), Tổng thống Donald Trump (giữa) và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chụp ảnh lưu niệm tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago  /// Instagram
Ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil (phải), Tổng thống Donald Trump (giữa) và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chụp ảnh lưu niệm tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago
Instagram

"Tổng thống Trump rất lo ngại và quan tâm đến những người mà ông đã gặp gỡ và tiếp xúc, kể cả người Brazil đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19", nguồn tin nói với CNN.

Cụ thể, ông Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống BrazilJair Bolsonaro, đã được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 vào ngày 12.3. Còn Tổng thống Bolsonaro tuyên bố ông cũng đã xét nghiệm COVID-19 và đang đợi kết quả.

[VIDEO] Tổng thống Trump "không lo lắng" dù tiếp xúc quan chức Brazil nhiễm Covid-19

Ông Wajngarten đã đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh của ông đứng với Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago cuối tuần rồi.

Ông Wajngarten đã đi cùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ. Trong chuyến thăm, Tổng thống Brazil và chủ nhân Nhà Trắng đã ăn tối cùng nhau.

Dù vậy, Tổng thống Trump ngày 12.3 vẫn khẳng định ông không quan tâm đến nguy cơ phơi nhiễm COVID-19, nhấn mạnh không cần phải xét nghiệm.

"Tôi và Tổng thống Brazil không làm gì quá bất thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong một khoảng thời gian", ông Trump nói trong buổi họp báo tại Nhà Trắng.

[VIDEO] Nước Mỹ thực hiện lệnh đóng cửa để ngăn chặn Covid-19 thế nào?

Tuy nhiên, thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Stephanie Grisham sau đó nói: "Cả Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ hầu như không có tương tác với cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và không yêu cầu được xét nghiệm tại thời điểm này".

Bà Grisham cho biết thêm: "Đơn vị Y tế Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan khác nhau để đảm bảo gia đình Tổng thống Trump và tất cả nhân viên Nhà Trắng đều khỏe mạnh".

Nguồn tin của CNN không rõ Tổng thống Trump đã được xét nghiệm COVID-19 hay chưa.

Trong khi đó, các quan chức khác tiếp xúc với ông Wajngarten đã quyết định tự cách ly vì COVID-19, bao gồm cả thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm