Có 50 tỉ đồng cũng không mua được Bentley Mulliner Bacalar

0 Thanh Niên Online

Được sản xuất giới hạn chỉ 12 chiếc nhưng đã có chủ, giá bán của chiếc Bentley Mulliner Bacalar lên tới 50 tỉ đồng cũng trở nên vô nghĩa với ai đang có mong muốn sở hữu chiếc xe này. 

Bentley đã chính thức vén màn tuyệt phẩm Bentley Mulliner Bacalar với thế giới từ đại bản doanh Bentley ở Crewe, Anh quốc. Bacalar là chiếc Bentley độc đáo nhất và tính cá nhân hóa cao nhất trong kỷ nguyên hiện đại của thương hiệu xe siêu sang Anh quốc này. Tên gọi "Bacalar" được lấy từ một hồ nước nổi tiếng tại Mexico, còn được biết tới bởi biệt danh "Đầm 7 màu" do mặt nước chuyển từ màu xanh nhạt sang ngọc lam.

Nói là ra mắt nhưng toàn bộ 12 chiếc xe của dự án đặc biệt này hiện đã có chủ. Do vậy những người có nhu cầu đối với chiếc xe này dù có đủ tiền cũng không thể mua được, trừ khi hãng xe Anh Quốc quyết định sản xuất thêm. 

Có 50 tỉ đồng cũng không mua được Bentley Mulliner Bacalar - ảnh 1

Với sự đặc biệt và khan hiếm, 12 chủ xe Bentley Mulliner Bacalar có thể có "lãi" nếu bán lại suất mua

Sự độc đáo của mẫu xe này đến từ việc được phát triển dựa trên mẫu concept tuyệt đẹp Bentley EXP 100 GT – chiếc xe ý tưởng đặc biệt mừng 100 năm thương hiệu, Bentley Bacalar là một cách hiện thực hóa giấc mơ chế tác xe thủ công đỉnh cao, đáp ứng những khách hàng siêu giàu. Chỉ có 12 chiếc Bacalar được thiết kế, chế tạo và lắp ráp thủ công và mỗi xe đáp ứng những yếu tố cá nhân hóa riêng của từng khách hàng. Do đó không có 2 chiếc xe nào trong số 12 chiếc này giống nhau. 

So với Continental GT, chiều rộng cơ sở của Bacalar nhỉnh hơn 20 mm. Mâm xe khổng lồ 22 inch được thiết kế độc quyền cho chiếc grand tourer 2 chỗ với giao diện 3 tông màu. Ký tự Bacalar cách điệu làm điểm nhấn cho đuôi xe bên cạnh logo Flying B vàng đồng.

Có 50 tỉ đồng cũng không mua được Bentley Mulliner Bacalar - ảnh 2

Mọi chi tiết trên xe đều có thể "cá nhân hóa" theo phong cách riêng của chủ xe

Bên trong, mặt táp lô sử dụng gỗ Riverwood siêu hiếm mà theo Bentley lấy từ những cây gỗ đổ tự nhiên đã được bảo tồn 5.000 năm trong các đầm lầy, hồ và sông tại vùng East Anglia, Anh Quốc.

Bentley trang bị cho Bacalar động cơ W12 6.0L TSI nhưng đã được cải tiến, đạt công suất 659PS (650hp) và mô men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền dẫn tới các bánh xe thông qua hệ dẫn động 4 bánh chủ động có thể phân chia lực xoắn linh hoạt giữa cầu trước và sau. Thậm chí, hệ thống cho phép chiếc xe chỉ vận hành ở chế độ dẫn động cầu sau trong những điều kiện lái xe bình thường.

Mỗi xe Bentley Bacalar có giá khởi điểm 1,5 triệu bảng, tương đương 1,9 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm