Cô bé 11 tuổi chết do dị ứng với kem đánh răng

0 Thanh Niên Online

Cô bé 11 tuổi đã tử vong khi bị dị ứng với kem đánh răng, một thứ hết sức gần gũi với trẻ em. Mẹ của cô bé tin rằng câu chuyện xảy ra với con gái bà là điều mà mọi bậc phụ huynh nên biết.

Bé Denise Saldate, 11 tuổi, tử vong do dị ứng với kem đánh răng /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Denise Saldate, 11 tuổi, tử vong do dị ứng với kem đánh răng
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bà Monique Altamirano có đứa con gái là bé Denise Saldate, 11 tuổi. Gia đình sống ở thành phố West Covina, bang California (Mỹ). Bé Denise bị chẩn đoán dị ứng với sữa khi mới 1 tuổi, theo Health.

Kể từ đó, gia đình thường xuyên đưa Denise đến khám bác sĩ để kiểm soát và phòng ngừa nguy cơ dị ứng cho bé.

Trong quá trình nuôi và chăm sóc con, cô Altamirano luôn đọc danh sách những thành phần hợp chất có trong sản phẩm để tránh những chất mà con gái dị ứng. Với kem đánh răng, cô cũng làm tương tự và không thấy bất kỳ thành phần nào liên quan đến sữa trong đó.

Tuy nhiên, loại kem đánh răng này đã khiến Denise bị dị ứng. Chính bác sĩ lại là người kê cho cô bé để bảo vệ men răng. Thực tế, kem đánh răng có chứa Recaldent, một thành phần có nguồn gốc từ protein sữa. Thành phần Recaldent được in ở mặt trước và sau tuýp kem.

Tối 4.4, sau khi đến khám bác sĩ, bé Denise về nhà và đánh răng bằng loại kem mới. Lúc ấy, Denise đánh răng với người chị gái 15 tuổi. Tuy nhiên, Denise sau đó đã khóc ngay khi dùng kem rồi chạy vào phòng mẹ.

Cô bé biết rằng mình đã bị dị ứng. Môi Denise trở nêm tím tái. Bà Monique bế con lên giường và gọi ngay cấp cứu. Dị ứng nghiêm trọng khiến Denise bị nghẽn cổ họng và khó thở. Bà Monique đã cho con hít thuốc trị hen suyễn để khống chế triệu chứng.

Nhân viên cấp cứu cũng hướng dẫn bà thực hiện hồi sức tim phổi qua điện thoại trong lúc chờ xe cấp cứu đến. Denise sau đó được đưa đến bệnh viện.

Tuy nhiên, cô bé đã không quá khỏi do dị ứng quá nghiêm trọng đã dẫn đến sốc phản vệ.

Cô Monique và gia đình muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh, nhà trước và mọi người đang có người thân, bạn bè bị dị ứng để có thể đề phòng và kiểm tra kỹ lưỡng thành phần của các sản phẩm, ngay cả khi với những thứ tưởng như không liên quan gì đến bệnh dị ứng, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm