Lá lành đùm lá rách:

Cô bé 14 tuổi cần được giúp đỡ để chữa bệnh thận

0 Thanh Niên

Nguyễn Ngọc Phương Huyền (14 tuổi, quê ở thôn 3, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị bệnh thận nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Phương Huyền được mẹ chăm sóc trên giường bệnh /// DUY KHANG
Phương Huyền được mẹ chăm sóc trên giường bệnh
DUY KHANG

Bà Đinh Y Thụy Hoài Nam (42 tuổi), mẹ của Phương Huyền, kể: “Hồi tháng 6, da mặt cháu nổi nhiều ban đỏ, gia đình tưởng cháu nổi mụn tuổi dậy thì. Mãi không hết nên gia đình đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm da dị ứng. Tuy nhiên, uống thuốc hoài vẫn không khỏi. Ngày 14.11 vừa qua, cháu bị sốt cao, huyết áp tăng, sau hai ngày cấp cứu ở bệnh viện gần nhà không khỏi nên gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng 2”.

Bác sĩ điều trị cho biết Huyền bị Lupus tổn thương thận - viêm thận do lupus nhóm 4 có huyết khối vi mạch và viêm cầu thận liềm thể. Hướng điều trị cho Huyền là thay huyết tương 5 đợt để cứu thận, tránh bị suy thận mãn. Chi phí cho 5 đợt thay huyết tương là 90 triệu đồng, thay mỗi ngày trong vòng 1 tuần. Sau khi thay huyết tương, cần uống thuốc ức chế miễn dịch và tiền thuốc cũng sẽ khá cao.

Nghe đến số tiền điều trị cho con, bà Nam không ngủ được. Bà Nam là giáo viên môn giáo dục công dân của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột. Lương tháng khoảng 7 triệu đồng nuôi đến 4 người gồm hai vợ chồng và hai đứa con.

Ông Nguyễn Tiến Đàm (43 tuổi), chồng bà Nam, làm nông nhưng 5 năm nay không lao động được vì bị suy thận mãn, mỗi tuần chạy thận 3 lần. Huyền là con gái lớn, đang học lớp 9B Trường THCS Nguyễn Chí Thanh.

Biết hoàn cảnh gia đình Huyền khó khăn, một số y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã giúp được 11 triệu đồng và tiếp tục vận động thêm. Huyền hiện đang nằm điều trị tại Phòng số 3, Khoa Thận nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Biết bệnh của mình sẽ được chữa lành sau khi có tiền điều trị, Huyền khóc nói với mẹ: “Nếu mượn được tiền cứu con, sau này lớn con đi làm, con sẽ kiếm tiền để trả nợ”. Bà Nam nghe vậy chỉ biết giấu những giọt nước mắt mặn đắng, mỗi ngày vẫn loay hoay tìm cách để có tiền chạy chữa cho con.

Mong sao quý bạn đọc giúp Huyền có kinh phí để cứu quả thận, sống một cuộc đời khỏe mạnh còn dài phía trước.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Nguyễn Ngọc Phương Huyền. Hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Huyền trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm