co che nha dat dac thu

Chính sách đặc thù không chỉ có lợi riêng cho TP.HCM mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả nước /// Ảnh: Ngọc Dương

Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Cho thêm chứ đừng lấy bớt

0
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, TP.HCM là đầu tàu của cả nước, do đó khi quy định cơ chế, chính sách đặc thù không nên nhìn nhận chỉ có lợi riêng cho địa phương này mà là cho cả nước.
Đề nghị mua nhà đất phải gửi tiền qua tài khoản công chứng

Đề nghị mua nhà đất phải gửi tiền qua tài khoản công chứng

0
Chiều 12.11, thảo luận về dự thảo sửa đổi luật Công chứng, hầu hết các đại biểu (ĐB) đều bày tỏ quan điểm ủng hộ các điều khoản, phạm vi sửa đổi đồng thời đề nghị bổ sung thêm các quy định để hoạt động đặc thù này chặt chẽ hơn. ĐB Huỳnh Văn Tính (Tiền Giang) cho rằng trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp sử dụng giấy tờ giả mạo để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất gây thiệt hại cho người dân cũng như uy tín các tổ chức công chứng.
Chè bắp nếp đất Cồn

Chè bắp nếp đất Cồn

0
Cồn Hến Huế nổi giữa dòng Hương giang là nơi có quả bắp nếp rất dẻo mềm bởi đất bãi ven sông luôn được phù sa của những con lũ bồi đắp. Dân đất cồn đã dựng quán  bán món chè bắp ngay bên bờ sông, thu hút khách khắp nơi về thưởng thức. Đặc biệt các thế hệ học trò Đồng Khánh, Quốc học xưa - nay có bao kỷ niệm gắn kết với món chè dân dã này trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.
Quy chế cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Lấy ý kiến người dân trước khi ban hành

Quy chế cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Lấy ý kiến người dân trước khi ban hành

0
Chiều 4.9, ông Vũ Văn Hậu - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (TN-MT&NĐ) Hà Nội cho biết, sau 16 lần dự thảo, Quy chế thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để cải tạo xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng xuống cấp trên địa bàn thành phố vừa hoàn thành. Bản quy chế này sẽ được đăng tải công khai trên báo chí để lấy ý kiến người dân trước khi được ban hành chính thức vào đầu tháng 10.2007.
Nhập lậu trâu bò gây ra nhiều ổ dịch lở mồm long móng

Nhập lậu trâu bò gây ra nhiều ổ dịch lở mồm long móng

0
* Đã có chế phẩm chữa trị đạt hiệu quả tốt Ngày 9/5 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn) đã tổ chức hội nghị về công tác kiểm dịch động vật. Theo nhiều chi cục thú y, việc nhập khẩu trái phép trâu bò từ những nước láng giềng đang ngày càng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Long An, An Giang, Kiên Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh...
/form>