Cổ động viên Việt Nam mạo hiểm ở trận Thái Lan – Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Số lượng vé mà BTC trận đấu của Thái Lan cung cấp cho VN khá ít ỏi-vỏn vẹn 2200 vé. Thế nhưng, vì sức nóng của trận cầu nảy lửa này, nên nhiều người tìm đủ mọi cách để có mặt tại Thái Lan ủng hộ tuyển Việt Nam.

Trên chuyến bay Air Asia từ TP.HCM đi Bangkok sáng 4.9, đa phần đều là cổ động viên Việt Nam. Họ nói cười vui vẻ và kỳ vọng HLV Park Hang-seo cùng các học trò của mình sẽ tiếp tục thắng người Thái.

Do vé Thái Lan cung cấp cho Việt Nam bị VFF phân chia cho các công ty du lịch tổ chức tour, nên nhiều nhóm cổ động viên đã linh động bằng nhiều cách khác nhau để có vé vào sân.

Cổ động viên Việt Nam mạo hiểm ở trận Thái Lan – Việt Nam - ảnh 1

Một nhóm cổ động viên chuẩn bị hành trang ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng 4.9

Thành Thắng

Đặc biệt nhất là anh Mạnh Lano – fan cứng của Hồng Duy và tuyển Việt Nam, anh đã bay qua Thái nhiều chuyến để tác động và nhờ người quen mua đến 231 vé. Số vé này, anh đã đứng ra phân phát cho các Hội cổ động viên ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để mọi người đều có thể cổ vũ tuyển Việt Nam phù hợp với túi tiền của mình. Anh Mạnh nói vui: “Nếu tôi mà tham lam, đem số vé này đi bán với giá vé hơn 5 triệu đồng/1 vé ngoài chợ đen thì tôi đã có hơn 1 tỷ đồng. Nhưng tất cả đều vì tuyển Việt Nam, tôi hy vọng mọi người vào sân đều cháy hết mình để tiếp sức cho đội tuyển”.

Cổ động viên Việt Nam sang Thái Lan xem bóng đá thế nào?

Rất nhiều fan được anh Mạnh phân phối lại vé đã rất cảm kích bởi hành động fairplay của cổ động viên nhiệt thành này.

Không mua được vé vào sân với giá gốc, anh Trần Minh, một Giảng viên đại học ở TP.HCM đành phải mua vé qua công ty tour với giá vé 4,5 triệu đồng kèm 1 đêm ngủ ở khách sạn. Còn vé máy bay anh phải tự mua riêng, dù khá tốn kém nhưng anh Minh vẫn vui vẻ vì mình may mắn hơn nhiều người khác.

Có trường hợp đặc biệt, không mua được vé ở khu vực dành riêng cho khán giả Việt Nam, một vài người mạo hiểm mua vé ở khu vực của cổ động viên Thái Lan. Anh Trần Hùng ở TP.HCM nói: “Chúng tôi háo hức muốn xem trận đấu nên đã nhờ người quen ở Thái Lan mua vé. Ngồi với người Thái chúng tôi biết là khá mạo hiểm, nhưng chúng tôi sẽ cổ vũ văn minh, ôn hòa nên hy vọng sẽ không có chuyện gì xảy ra”.

HLV Park Hang-seo và các cầu thủ cũng biết được tấm chân tình của các cổ động viên Việt Nam, khi bỏ công bỏ của sang Bangkok cổ vũ cho họ, vì thế, tất cả đều quyết tâm chơi một trận hay trước Thái Lan để cảm ơn người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo nổi giận với phóng viên làm ồn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm