Cô gái 16 tuổi có khối u buồng trứng to bằng trái dưa hấu 15 kg

0 Thanh Niên Online

Mặc dù chỉ mới 16 tuổi nhưng một cô gái ở Ấn Độ đã mắc khối u buồng trứng to bằng một trái dưa hấu lớn. Khối u khổng lồ nặng đến 15 kg.

Khối u buồng trứng nặng 15 kg của cô gái 16 tuổi ở Ấn Độ  /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Khối u buồng trứng nặng 15 kg của cô gái 16 tuổi ở Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình Fox News

Khối u khiến cô gái đau bụng và bị mất kinh nguyệt. Truyền thông địa phương không tiết lộ tên của cô. Bệnh nhận hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Sarin ở bang Punjab, Ấn Độ, theo Fox News.

Một điều may mắn là khối u khổng lồ là lành tính, không phải ung thư. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật vào giữa tháng 4 để cắt bỏ toàn bộ khối u.

Ca phẫu thuật này thực sự đã mang lại một cuộc sống mới cho cô gái, cha của cô ông Ravidarpal Singh chia sẻ.

Những hình ảnh chụp lại sau ca mổ cho thấy bác sĩ đang ôm khối u trong tay. Nó có kích thước thậm chí còn to hơn cả một trái dưa hấu lớn.

Truyền thông Ấn Độ không tiết lộ liệu các bác sĩ đã kê những loại thuốc nào để khống chế cơn đau do khối u gây ra. Họ cũng không mô tả những triệu chứng mà cô gái mắc khi khối u phát triển lớn.

Thông thường, u nang buồng trứng là một túi chứa đầy chất dịch ở bên trong hoặc trên bề mặt buồng trứng. Nhiều phụ nữ xuất hiện u nang nhưng chúng thường nhỏ hoặc vô hại, không khiến người bệnh khó chịu và tự biến mất trong vòng vài tháng.

Nhưng trong những trường hợp của cô gái trên, khối u phát triển quá lớn có thể gây đau vùng xương chậu, làm nặng bụng hoặc đầy hơi. Những yếu tố sẽ làm tăng nguy cơ bị u nang buồng trứng gồm mất cân bằng nội tiết, lạc nội mạc tử cung, nhiễm trùng vùng chậu hoặc đã từng bị u nang trước đó, theo Mayo Clinic.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm