Cô gái 16 tuổi khóc nức nở khi giành HCV ở lần đầu dự SEA Games

Tân Lam

Tân Lam

(từ Singapore)

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cô gái trẻ Trương Thị Phương đã gây bất ngờ lớn khi giành chiếc HCV canoeing nội dung C1-200m nữ tại SEA Games 2015.

(TNO) Cô gái trẻ Trương Thị Phương đã gây bất ngờ lớn khi giành chiếc HCV canoeing nội dung C1-200m nữ tại SEA Games 2015.

Cô gái 16 tuổi khóc nức nở khi giành HCV ở lần đầu dự SEA Games - ảnh 1Cô gái 16 tuổi giành HCV ngay trong lần đầu dự SEA Games

Trong ngày thi đấu hôm nay (9.6) canoeing Vệt Nam tiếp tục ra quân ở các nội dung K4-200m nam, C1-200m nam, K1-200m nữ, C1-200 nữ, K2-200m nữ, K2-200m nam với không nhiều hy vọng khi các đội khác dự tranh là rất mạnh.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra khi cô gái 16 tuổi Trương Thị Phương tung nước rút thành công ở những mét cuối để giành chiếc HCV đầy quý giá ở nội dung C1-200m nữ.

Đây là một điều mà ban huấn luyện đội canoeing không tính đến bởi Phương mới chỉ 16 tuổi và mới lần đầu tham dự SEA Games. Tuy nhiên, với tâm lý thoải mái và sự chuẩn bị kỹ càng, cô gái trẻ quê ở Vĩnh Phúc đã làm nên điều bất ngờ đầy thú vị.

"Em bắt đầu tập đua thuyền từ năm 2012. Trước khi dự SEA Games, các thầy cô trong ban huấn luyện không đặt mục tiêu gì cho em mà chỉ nói rằng cứ thi đấu hết sức mình. Em cũng chỉ biết thi đấu hết sức trong cuộc đua vừa qua", Phương cho biết khi cuộc đua kết thúc.

Xem clip Phương trả lời phỏng vấn

Cô gái 16 tuổi cũng đã bật khóc nức nở khi được hỏi sẽ dành tặng chiếc HCV vừa dành được cho ai. "Trước tiên, em tặng bố mẹ và các thầy cô trong ban huấn luyện vì đã ủng hộ, động viên em trong tập luyện và thi đấu.

Ngoài ra, em cũng tặng cho đồng đội của em là Trần Thị Lan. Bạn đã tập đua thuyền cùng em từ năm 2012 đến nay nhưng không được chọn tham dự SEA Games lần này", Phương nghẹn ngào cho biết.

Phương cũng cho biết cô là con út trong một gia đình làm nông ở Vĩnh Phúc. Mục tiêu của cô là tiếp tục phấn đầu để giành thêm những thành tích tốt tại các giải quốc tế. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.