Cô gái Nga nghi bị tài xế Grab cướp điện thoại: 'Đứng hình' suốt hơn 10 phút

0 Thanh Niên Online

Olga, nữ du khách Nga trong vụ cướp điện thoại nghi do tài xế Grab gây ra ở TP.HCM khiến mạng xã hội xôn xao cho biết cô hoàn toàn bất ngờ và trong khoảng 10 phút không biết phải làm gì khi lần đầu gặp cướp.

Hình ảnh nữ du khách Nga trong vụ cướp điện thoại được chia sẻ trên mạng xã hội /// Chụp màn hình
Hình ảnh nữ du khách Nga trong vụ cướp điện thoại được chia sẻ trên mạng xã hội
Chụp màn hình

Người cướp điện thoại đội nón Grab

Olga, cô gái quốc tịch Nga  nạn nhân vụ cướp điện thoại ở quận 1 (TP.HCM), cho biết khoảng 21 giờ ngày 4.5 cô đặt chuyến GrabBike từ Vincom Đồng Khởi đến đường Bùi Viện. Khoảng 5 phút sau khi đặt xe, Olga đi ra ngoài và nhìn thấy người lái xe đội mũ bảo hiểm Grab và tự xưng là tài xế. Rồi cô lên xe đi.

“Người này chạy một đoạn, tấp vào lề và tìm cách chỉ đường bằng điện thoại rồi nói làm rớt giày và yêu cầu tôi xuống xe. Khi đang bước xống thì người này giật điện thoại của tôi rồi chạy mất”, Olga kể lại chuyện bị cướp điện thoại với PV Thanh Niên.

Khi tên cướp bỏ chạy, Olga đứng lóng ngóng bên lề đường, nhiều người tiến lại hỏi chuyện. Cô cho biết có người đuổi theo tên cướp đó. Một lúc sau, một người đàn ông quay lại với chiếc điện thoại trong tay và trả lại cho cô.

Olga kể thêm, trong khoảnh khắc đó, cô cảm thấy hoàn toàn bất ngờ và trong 10 phút cô không biết phải làm gì trong tình thế lần đầu gặp cướp.

Theo những gì Olga nhớ được, tài xế này khoảng 35 - 40 tuổi, đội nón bảo hiểm màu xanh có chữ Grab và một nón bảo hiểm treo trên xe cũng có màu tương tự. Olga khẳng định tài xế mà cô đã đặt xe và bị "tố" trên mạng không phải là người đã cướp điện thoại của cô.

“Sau sự việc xảy ra, công ty Grab gọi tôi và cùng đến trình báo với công an. Ngày 6.6, tôi cũng đã đến công an cùng với anh bạn tài xế Grab đã đặt chuyến”, Olga nói.

Olga nói tiếp: “Trước đó tôi không biết ở Việt Nam hay bị cướp nhưng sau đó nhiều người bảo tôi vào Google tìm hiểu. Tôi sẽ cẩn thận hơn, tôi cũng hơi sợ vì chuyện có thể xảy ra ở một nơi nào khác nữa, giờ tôi luôn kiểm tra điện thoại và tài xế cho chắc chắn luôn”.

Cô gái Nga nghi bị tài xế Grab cướp điện thoại: 'Đứng hình' suốt hơn 10 phút - ảnh 2
Thông tin Olga bị cướp được chia sẻ trên mạng hôm 5.6
Chụp màn hình

Olga cho biết sẽ tiếp tục khám phá Việt Nam đến hết tháng 6. Cô cho rằng những người ở thành phố này khá tốt. Kể từ khi xảy ra vụ việc, rất nhiều người tìm đến nói lời xin lỗi.

Tài xế Grab được đặt xe không liên quan đến vụ cướp

Vào chiều 7.6, đại diện Công an P.Bến Nghé cho biết vụ việc vẫn đang được đơn vị xác minh làm rõ. Những người phụ trách ca trực (ngày 6.6) hiện đang nghỉ phép và và hẹn PV Thanh Niên quay lại vào Chủ nhật (ngày 9.6 - PV) để gặp được người trực nắm bắt thêm thông tin.

Bà Hoàng Thị Bích Hà, Quyền Giám đốc bộ phận GrabBike cho biết, qua thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, Grab Việt Nam biết được sự việc một khách hàng người nước ngoài gặp sự cố vào tối ngày 5.6 tại địa bàn Q.1, TP.HCM. Các bộ phận kỹ thuật và an toàn của Grab đã làm việc với tài xế để xác minh thông tin trên tinh thần bảo vệ tối đa quyền lợi của hành khách cũng như tài xế.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Grab đã ngay lập tức tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của tài xế và làm việc trực tiếp với tài xế về sự việc này. Tài xế khẳng định, vì không liên hệ được với khách hàng nên đã chủ động hủy cuốc xe, và hoàn toàn không có liên quan đến vụ việc. Đại diện Grab cũng đã cùng với tài xế đến trình báo tại Công an P.Bến Nghé.

Cô gái Nga nghi bị tài xế Grab cướp điện thoại: 'Đứng hình' suốt hơn 10 phút - ảnh 3
Anh Nguyễn Minh T. bị hiểu lầm là người gây ra vụ cướp điện thoại của nữ du khách Nga
Thanh Thanh

Về phía khách hàng, Grab đã liên hệ thăm hỏi và tìm hiểu thông tin về sự việc, đồng thời cũng đã cử đại diện đưa khách đến trình báo Công an P.Bến Nghé, để điều tra làm rõ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ cả phía khách hàng và đối tác (tài xế - PV) trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng để sớm có kết quả điều tra chính thức về sự việc, đảm bảo sự an toàn tối đa cho cả hành khách và quyền lợi của đối tác tài xế khi lựa chọn ứng dụng Grab”, đại diện Grab cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm