Cô gái Nùng giành quán quân Sao mai 2017, nhận 'mưa' giải thưởng

0 Thanh Niên Online

Trước đêm chung kết, Mỹ Lam cũng đã được dự đoán sẽ giành ngôi vị quán quân dòng nhạc dân gian. Mỹ Lam là người dân tộc Nùng, đến từ Lào Cai, được xem là một trong những gương mặt khả ái nhất của mùa giải năm nay.

Quán quân Sao mai Sèn Hoàng Mỹ Lam được ví như họa mi dòng nhạc dân gian
Quán quân Sao mai Sèn Hoàng Mỹ Lam được ví như họa mi dòng nhạc dân gian

Tối 7.10, đêm chung kết xếp hạng giải Sao mai 2017 đã diễn ra tại Thanh Hóa, được phát sóng trực tiếp trên VTV1. Không nằm ngoài dự đoán, cùng với Đỗ Tố Hoa giành quán quân dòng nhạc thính phòng, Nguyễn Thị Thu Thủy dòng nhạc nhẹ, cô gái dân tộc Nùng khả ái Sèn Hoàng Mỹ Lam đã về nhất dòng nhạc dân gian. Không chỉ có vậy, Mỹ Lam cũng nhận “mưa” giải thưởng và được đặc cách vào Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam công tác.

Mỹ Lam là người dân tộc Nùng, đến từ Lào Cai, cô được xem là một trong những gương mặt khả ái nhất của mùa giải năm nay, cùng giọng hát tươi sáng, trong veo. Rất nhanh chóng, Mỹ Lam đã được ví von như họa mi của dòng nhạc dân gian.

Cô gái Nùng giành quán quân Sao mai 2017, nhận 'mưa' giải thưởng - ảnh 1
Thí sinh Mỹ Lam với một ca khúc đậm chất dân gian về quê hương Lào Cai của cô trong đêm chung kết

Dòng nhạc dân gian của Sao mai năm nay là màn "so găng" gay cấn của 4 gương mặt: Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nguyễn Mai Thương, Phan Ngọc Ánh, Lương Hà Mỹ Anh. Trong đêm chung kết, Mỹ Lam chọn ca khúc khó của nhạc sĩ Trần Ngọc Quang - Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên. Cô gái Nùng cất giọng cao vút, tinh tế, uyển chuyển trong trang phục được thiết kế vừa mang đậm màu sắc dân tộc lại vừa mang âm hưởng hiện đại. Chiến thắng thuyết phục của Mỹ Lam không chỉ đem về cho cô ngôi vị quán quân, còn giúp cô giành giải “Ngôi sao hi vọng” - giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam, giải thưởng của Ban truyền hình tiếng dân tộc - Đài Truyền hình Việt Nam.

Rơi nước mắt trong giây phút công bố trở thành quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ cô vô cùng xúc động và không ngừng hồi hộp, sau khi kết thúc cuộc thi gần 2 tiếng đồng hồ trống ngực cô vẫn còn đập mạnh. Mỹ Lam tin rằng giải thưởng sẽ là “bệ phóng” để cô phát triển mạnh mẽ trên con đường âm nhạc của mình. Ngay sau cuộc thi, Mỹ Lam sẽ bắt tay vào các dự án nghệ thuật.

Năm nay, không có thí sinh nam nào lọt vào đêm chung kết xếp hạng. 12 gương mặt tranh tài đều là các cô gái và đây cũng là một điều thú vị của chương trình năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm