Cô gái phải công khai xin lỗi vì đăng hình 'ma giáo mặt đen' để câu like

0 Thanh Niên Online

Sau khi đăng tải nội dung 'ma giáo mặt đen' đã đến Kon Tum, một cô gái bị cơ quan công an mời lên làm việc.

Thông tin Y Viện đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật /// Ảnh chụp màn hình
Thông tin Y Viện đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật
Ảnh chụp màn hình

Sáng 7.12, Công an H.Đăk Tô (Kon Tum) cho biết đơn vị vừa làm việc với một cô gái trên địa bàn vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, ngày 6.12, Y Viện (22 tuổi, trú thôn 2, xã Tân Cảnh, H.Đăk Tô) sử dụng tài khoản Facebook tên Bé's Mon's đăng tải hình ảnh một người mặc bộ đồ màu đen, trên tay cầm chai nước, với dòng trạng thái: "Đã đến Kon Tum rồi nhé mọi người. Phụ nữ và trẻ em cẩn thận". Bài viết này khiến người dân trên địa bàn hoang mang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an H.Đăk Tô tiến hành làm việc với Y Viện và cô gái 22 tuổi thừa nhận đăng hình để câu like.

Cô gái phải công khai xin lỗi vì đăng hình 'ma giáo mặt đen' để câu like - ảnh 1

Y Viện làm việc với cơ quan công an

Ảnh: CTV

Ngay sau đó, Y Viện đã gỡ bỏ bài viết trên. Cơ quan công an cũng nhắc nhở và yêu cầu Y Viện viết bài công khai đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân.

Sau vụ việc trên, Công an H.Đăk Tô khuyến cáo người dân trên địa bàn khi đăng bài, hình ảnh, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội cần phải tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật, nhất là Luật An ninh mạng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin chia sẻ về người đàn ông hình thù quái dị với mặt mũi đen nhẻm, mặc bộ đồ màu đen, tay cầm chảo đen, kèm đầu gà… xuất hiện những nơi đông người để xin tiền. Hình ảnh "ma giáo mặt đen" xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội, sau đó nhiều thanh niên ở các tỉnh thành khác cũng bắt chước cách ăn mặc, bôi đen lên mặt và tung hình ảnh lên Facebook để câu like.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm