Cô giáo mầm non kể lại phút giây sinh tử khi cõng con vượt dòng lũ dữ

0 Thanh Niên Online

'Giờ thì an toàn rồi nhưng nhớ lại lúc cõng con liều mình vượt qua dòng lũ dữ vẫn còn thấy rùng mình', chị Pơloong Thị Nhun nói.

Chị Pơloong Thị Nhun cõng con bò qua dòng nước lũ /// CẮT TỪ CLIP
Chị Pơloong Thị Nhun cõng con bò qua dòng nước lũ
CẮT TỪ CLIP

Mạng xã hội Facebook vừa đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ cõng con bất chấp hiểm nguy vượt qua dòng lũ dữ trên thanh gỗ nối với chiếc cầu tạm đã hư hỏng ở xã biên giới Ch'Ơm (H.Tây Giang, Quảng Nam) để về nhà. Người phụ nữ ấy đang đi cùng một số người khác.

Thót tim cảnh cô giáo mầm non cõng con chưa đầy 2 tuổi vượt lũ dữ

Đoạn clip dài hơn 1 phút ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong nhóm người, có một phụ nữ mặc áo mưa tiện lợi, sau lưng cõng một đứa bé chừng 2 tuổi, mò mẫm từng bước một qua thanh gỗ, phía dưới là dòng nước lũ đổ về cuồn cuộn... khiến nhiều người lo lắng. Rất may, cả nhóm người vượt qua đoạn nước lũ một cách an toàn.

Cô giáo mầm non kể lại phút giây sinh tử khi cõng con vượt dòng lũ dữ - ảnh 1

Chị Nhun bế con sau khi thoát khỏi dòng nước lũ

C.X

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi, ở thôn Au Tu 2, xã Ch'Ơm) xác nhận chị chính là người phụ nữ cõng con băng qua dòng nước lũ mà đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội vào chiều 11.9.

Chị Nhun cho biết chị là cô giáo mầm non, đang dạy tại điểm Trường mầm non liên xã Ch'Ơm - Ga Ry (H.Tây Giang). Sáng 11.9, chị đi từ nhà xuống trung tâm H.Tây Giang để họp phụ huynh cho con của em chồng đang học cấp 3.

Sau khi họp phụ huynh xong, trời đổ mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5, chị Nhun về gần đến nhà thì bị “mắc kẹt” bởi một con sông cuồn cuộn lũ. Lúc đó, còn có thêm 4 người dân khác. 

Theo chị Nhun, vì cây cầu bắc qua sông hư hỏng đã nhiều năm nên người dân nối và kê tạm bằng mấy khúc tre để qua lại. Mưa lớn nên nước lũ trên thượng nguồn đổ về nhanh, chảy xiết, chị và nhóm người dân phải gửi xe lại để tìm cách vượt qua dòng lũ để về nhà.

Trước đó, chiều 11.9, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Chip So cũng đăng tải 2 đoạn clip ghi cảnh nhóm người đi xe máy liều mình vượt những cung đường sạt lở, nước lũ chảy cuồn cuộn tại địa bàn xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam).

Thót tim cảnh nhóm người vượt dòng nước lũ ở miền núi Quảng Nam

Một người trong nhóm khi ra đến giữa dòng thì bất ngờ bị lũ cuốn, chới với, nhưng may mắn được các thành viên đi cùng ứng cứu kịp thời, thoát hiểm.

Theo chủ tài khoản trên, nhóm người làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Mưa lớn, họ đang nỗ lực đi ra khỏi vùng sạt lở để về nhà, trong điều kiện nước lũ dữ từ nguồn đổ về rất nhanh, chảy cuồn cuộn.

“Vì đứa con thứ hai của mình mới sinh chưa được 2 tuổi, còn phải bú sữa nên khi đi họp phụ huynh mình đưa con đi theo luôn cho tiện chăm sóc. Khi đến khúc sông này, không còn sự lựa chọn nào khác, mình phải cõng con trên lưng, nhích từng tí một để cố bò qua. Vì dầm mưa hoài, sợ con bị ốm nên mình mới liều vượt qua để về nhà”, chị Nhun nhớ lại.

 “Giờ thì an toàn rồi nhưng nhớ lại lúc cõng con liều mình vượt qua dòng lũ dữ vẫn còn thấy rùng mình. Lúc đó mình đang đối mặt với sinh tử, chỉ cần không may trượt tay rơi xuống... Giờ xem lại clip vẫn thấy rợn người”, chị Nhun chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm