Cơ hội cuối cùng cho Syria

0 Thanh Niên Online

Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khi nói về gói giải pháp do đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả Rập Kofi Annan đưa ra cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

AP dẫn lời Tổng thống Medvedev nói với ông Annan trong cuộc gặp tại thủ đô Moscow của Nga rằng: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của ông”. Ông Medvedev cũng khẳng định sẽ hỗ trợ toàn diện cho đặc phái viên Annan. Đáp lại, ông Annan tuyên bố: “Syria hiện có cơ hội làm việc cùng tôi để mở ra tiến trình kết thúc bạo lực đẫm máu, cho phép thực hiện công tác hỗ trợ nhân đạo”.

Ngày 26.3, Tổng thống Medvedev hội đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama bên lề hội nghị hạt nhân tại Hàn Quốc. AFP dẫn lời Tổng thống Obama cho hay hai bên thống nhất hỗ trợ nỗ lực ngoại giao để kết thúc xung đột ở Syria và đồng ý đảm bảo một chính phủ hợp pháp tại nước này.

Lê Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân Nga tiếp tục mục tiêu tiến tới kiểm soát hoàn toàn Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, trong khi cảnh báo Crimea có nguy cơ bị tấn công.