Có một nơi bày tỏ nỗi nhớ

0 Thanh Niên Online

CLB Phát thanh sinh viên ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành một kênh thông tin giải trí hữu ích, thú vị dành cho sinh viên trong nội trú.

Có một nơi bày tỏ nỗi nhớ

Đều đặn mỗi ngày trong tuần từ 6 đến 7 giờ sáng, những món quà âm nhạc sinh viên (SV)dành cho nhau, những câu chuyện về học hành, tình yêu, tình bạn, cuộc sống SV lại vang lên. Sau một ngày học tập, chiều về, SV được thưởng thức những bài hát sôi động, trẻ trung, được cung cấp thông tin thời sự trong và ngoài nước.

Các thành viên CLB đang làm chương trình phát thanh trực tiếp

Trần Văn Tâm, Chủ nhiệm CLB, cho biết: “CLB có trên 10 chuyên mục phát luân phiên, linh động các ngày trong tuần như: ban mai tình yêu, âm nhạc cho bạn cho tôi, open up, sống khỏe mỗi ngày, tin tức chuyện thường ngày, văn hóa đọc, khởi đầu ngày mới. Tất cả các chuyên mục đều xoay quanh đời sống của SV”.

Trần Thị Mỹ Tuyên, SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, chia sẻ: “Chương trình phát thanh SV ký túc xá là một kênh thân thiết, giúp mọi người chia sẻ cảm xúc với nhau. Mỗi sáng sớm vừa đi học, vừa nghe các bài hát từ chương trình m nhạc cho bạn cho tôi khiến mình phấn khởi hơn cho một ngày học tập mới. Buổi chiều về, nó giống như người bạn của mình những lúc cô đơn vậy”.

Chuyên mục Quà tặng âm nhạc được SV yêu thích nhất. Đây là cầu nối bạn bè, nơi tỏ tình của những người thương thầm trộm nhớ nhau mà chưa có dịp thể hiện, là những lời chúc sinh nhật, lời yêu thương mà cánh mày râu dành cho các nữ sinh.

Đối với ai yêu thích phát thanh đều có thể tham gia thi tuyển vào CLB. Vì là chương trình do SV thực hiện nên mỗi đợt CLB tuyển từ 40 đến 50 SV để có thể thay phiên nhau làm chương trình, đảm bảo việc học cho mọi người.

Không chỉ là một kênh thông tin bổ ích, hấp dẫn, CLB còn là nơi nhiều thế hệ SV ngành báo chí, văn học và ngôn ngữ đặt những bước đi đầu tiên trong nghề. Đến với CLB, SV được rèn luyện về kỹ năng dùng ngôn từ, phát âm, khả năng giao tiếp. Đồng thời là nơi để SV thực hành những kiến thức được học trên lớp về kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh.

Hải Yến

>> CLB sinh viên mồ côi
>> CLB Giai điệu xanh
>> CLB nói không với rượu bia
>> Ra mắt CLB Giai điệu Việt
>> Thành lập CLB lưu học sinh Lào
>> CLB thanh niên Khmer làm giàu
>> Vào CLB khó hơn thi đại học
>> CLB game thủ Việt đầu tiên
>> “CLB 25” và những trái tim hồng
>> Zing Dance lập CLB Sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm