Có một Việt Nam ‘đồng’ như thế… bạn có nhận ra không

0

Từ “đồng” đơn giản và quen thuộc nhưng cũng mang đến nhiều bất ngờ vì đối với mỗi người lại có một cách hiểu riêng, một câu chuyện riêng ý nghĩa.

“Đồng” không chỉ có nghĩa là bao la trùng điệp bát ngát lúa thơm, “đồng” không chỉ là kim loại khơi gợi lên sự rắn rỏi, chắc chắn… “đồng” còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Thử hỏi mọi người xung quanh nghĩ đến điều gì đầu tiên khi nói về “đồng”, chắc chắn chúng ta sẽ bất ngờ. Ngọc Minh (nhân viên văn phòng - TP. HCM) chia sẻ: “Đồng nghiệp chính là điều mình nghĩ đến đầu tiên vì 80% thời gian trong ngày của mình dường như đều tiếp xúc với họ. Cùng đồng nghiệp ‘chinh chiến’ với những nhiệm vụ khó nhằn để đạt doanh số mỗi quý, cùng đồng nghiệp giải tỏa căng thẳng ‘tăng 2 tăng 3’… Họ là những người hiểu và đồng hành cùng mình vượt qua nhiều thách thức. Đồng nghiệp đối với một bạn sinh viên có thể sẽ còn xa lạ, nhưng đối với những nhân viên văn phòng như mình thì từ này thân thương vô cùng”.

Có một Việt Nam ‘đồng’ như thế… bạn có nhận ra không - ảnh 1

Có ai như đồng nghiệp, là người hiểu ý khi mình vừa “tung” có ngay người “hứng”… Vạn nẻo đường công việc dù lắt léo nhưng nhờ có đồng nghiệp mà chuyện gì cũng xong!

“Đồng” cũng có thể là một tính từ như trong câu chuyện của Quỳnh Thư (sinh viên - TP.HCM): “Một hôm khi trên đường về nhà thì trời đổ mưa, xe mình bỗng dưng chết máy. May sao có 2 cậu bạn dừng lại giúp mình đẩy xe đến tiệm sửa xe cách đó vài cây số. Lúc đó mình nghĩ rằng thật may mắn làm sao giữa lúc khó khăn ấy vẫn có nhiều người đồng lòng giúp sức, khó khăn đến với mình phút chốc cũng nhẹ bẫng đi”.

“Đồng” đôi khi chỉ đơn giản là khoảnh khắc cùng nhau hô “Vào...ooo” sau vài phút hồi hộp nhìn theo từng đường chuyền bóng gay cấn. Cả nhà cùng nhau hết lòng ủng hộ đội tuyển nước nhà, vững tin vào màu cờ sắc áo, đó chính là đồng tâm. Dù là ở đâu, chúng ta đều sẽ cùng hướng về màn hình để tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển mình yêu ghi dấu những thành tích mới trên trường đấu quốc tế. Vì ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy bên trong mỗi chân sút, vì những con tim yêu thể thao mãi tiếp sức mạnh, chúng ta hiểu đó chính là đồng lòng.

Có một Việt Nam ‘đồng’ như thế… bạn có nhận ra không - ảnh 2

Và đồng đội ở đó trên sân, ở ngay đây hò reo cổ vũ… chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay!

Và nếu đã nhắc đến “đồng lòng” “đồng tâm” thì hẳn là thật thiếu sót nếu như không nói về chặng đường dài mà chúng ta đã cùng nhau - một ý chí vươn lên chống dịch. Vì ước mong có thể lại nhìn thấy những con đường nô nức người qua lại, mong có thể nhìn thấy những em nhỏ ríu rít khoác tay nhau đến trường… chúng ta đã kiên trì cùng nhau ròng rã hơn 2 năm đấu tranh với dịch bệnh Covid-19. Điều này rồi đây có thể sẽ được ghi nhận như một nỗi ám ảnh lớn mang tính lịch sử, nhưng cũng có thể được ghi khắc như một câu chuyện đẹp vì nhờ có sự quyết chí, đồng tâm mà chúng ta đã tạo nên kỳ tích.

Có một Việt Nam ‘đồng’ như thế… bạn có nhận ra không - ảnh 3

“Nút bật” vô hình luôn sẵn có trong tim mình, cùng nhau, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua chông gai, bước tiến lên tương lai tươi sáng phía trước

“Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam” là chiến dịch của LG Việt Nam được khởi động trong tháng 5.2022 nhằm khơi dậy sự nhiệt huyết, nguồn cảm hứng cùng nhau tạo nên một tương lai khác biệt, một hành trình mới rạng ngời. Chiến dịch được khởi động bằng MV “Đồng” hứa hẹn sẽ là một giai điệu gợi mở trong ta nhiều ý nghĩa. Cùng với sự tham gia của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, Rapper G.Ducky và một ca sĩ trẻ bí mật, ca khúc này sẽ khiến trái tim bạn rung lên theo từng giai điệu, gợi nhắc đến những khoảnh khắc bình dị nhưng mang sức mạnh to lớn trong cuộc sống. “Có từ Đồng nào mạnh hơn Đồng tiền? Chính là Đồng lòng ở khắp mọi miền”… cùng đón chờ ca khúc “Đồng” chính thức ra mắt vào ngày 25.5.2022.

Có một Việt Nam ‘đồng’ như thế… bạn có nhận ra không - ảnh 4

MV “Đồng” sẽ chính thức lên sóng vào ngày 25.5, cùng đón chờ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm