Cổ phiếu Vinhomes giao dịch thỏa thuận kỷ lục 1,35 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 18.5, trong phiên thứ hai giao dịch trên sàn, cổ phiếu Công ty cổ phần Vinhomes thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư khi lập kỷ lục về giá trị giao dịch thỏa thuận từ trước đến nay.

Một trong những dự án bất động sản của Vinhomes tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương
Một trong những dự án bất động sản của Vinhomes tại TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương

Theo đó, có hơn 267,8 triệu cổ phiếu VHM của Vinhomes được chuyển nhượng ở mức giá 114.700 đồng/cổ phiếu, đạt giá trị khoảng 30.739 tỉ đồng, tương ứng 1,35 tỉ USD.

Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital…

Trong khi đó, giá giao dịch khớp lệnh của VHM trên sàn vẫn tăng trần hết biên độ và đạt 118.200 đồng. Giao dịch khủng của VHM đưa thanh khoản của sàn TP.HCM trong phiên sáng cũng tăng cao kỷ lục, đạt hơn 332,55 triệu chứng khoán với tổng trị giá 32.665,4 tỉ đồng.

Vinhomes là công ty chuyên tập trung phát triển các dự án bất động sản nhà ở và thương mại phức hợp của Tập đoàn Vingroup chính thức đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán từ ngày 17.5. Trong phiên chào sàn trước đó, cổ phiếu này đã tăng hết biên độ lên 110.500 đồng.

Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu (CP) blue-chips đều bị bán ra mạnh và giá giảm liên tục như GAS, PLX, MWG, VCB… hay cả VIC của Tập đoàn Vingroyp, công ty mẹ của Vinhomes. Một vài cổ phiếu đi ngược chiều và giữ được sắc xanh như SAB, VNM, VPB, HDG… nhưng vẫn không đủ kéo chỉ số chứng khoán đi lên.

Đóng cửa phiên sáng nay chỉ số VN-Index giảm 9,5 điểm xuống 1.021,14 điểm và HNX-Index giảm 0,97 điểm xuống 120,53 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực và hạ tầng kìm hãm logistics phát triển

Nhân lực và hạ tầng kìm hãm logistics phát triển

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, sự thiếu hụt về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao và những bất cập, thiếu tính kết nối về hạ tầng là những “điểm nghẽn” lớn kìm hãm sự phát triển của dịch vụ logistics thời gian qua.