Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bắt đầu tiếp nhận bệnh từ 2.10

0 Thanh Niên

Khoa Khám bệnh cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu tại Q.9 (TP.HCM) sẽ bắt đầu hoạt động tiếp nhận bệnh từ ngày 2.10.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu tại Q.9, TP.HCM  /// ẢNH: BVCC
Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu tại Q.9, TP.HCM
ẢNH: BVCC

Ngày 16.9, TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM, cho biết Khoa Khám bệnh cơ sở 2 BV Ung bướu tại Q.9 sẽ bắt đầu hoạt động tiếp nhận bệnh từ ngày 2.10.

Theo đó, bước đầu Khoa Khám bệnh cơ sở 2 sẽ triển khai trước 20 phòng khám. Những bệnh nhân xuất viện ở BV Ung bướu TP.HCM sẽ được hẹn tái khám tại cơ sở 2 và những bệnh nhân mới cũng có thể đến khám ở đây.

Cận cảnh cơ sở 2 hiện đại của Bệnh viện Ung bướu tại quận 9

Mỗi ngày dự kiến nơi đây tiếp nhận 400 - 500 bệnh nhân đến khám, nếu bệnh nhân đến đông thì BV sẽ tăng cường nhân lực phục vụ. Những kỹ thuật xét nghiệm, siêu âm, X-quang và có thể là máy giải trình tự gien... BV cũng đã chuẩn bị xong về mặt nhân sự ở cơ sở 2.

Theo TS-BS Dũng, dự kiến vài ngày tới, Khoa Khám bệnh cơ sở 2 sẽ được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động và Bảo hiểm xã hội TP cũng sẽ chấp thuận nơi đây khám bảo hiểm y tế để thanh toán cho bệnh nhân.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM được khởi công xây dựng ngày 26.6.2016, dự kiến hoàn thiện vào tháng 10.2017. Dự án có quy mô 1.000 giường. Cơ sở này là 1 trong 5 đề án đầu tư xây dựng mới 5 BV, viện thuộc tuyến T.Ư và tuyến cuối đặt tại TP do Thủ tướng phê duyệt năm 2014. Sau nhiều lần gia hạn do chậm trễ, đến nay cơ sở 2 này đã hoàn thành, đưa vào sử dụng phục vụ bệnh nhân ung thư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm