Có sự sống trên không gian?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà khoa học Nga hoan hỉ công bố một phát hiện độc nhất vô nhị khi phân tích mẫu lấy từ vách bên ngoài của Trạm Không gian quốc tế (ISS): phiêu sinh vật từ biển cả.

Có sự sống trên không gian?

(TNO) Các nhà khoa học Nga hoan hỉ công bố một phát hiện độc nhất vô nhị khi phân tích mẫu lấy từ vách bên ngoài của Trạm Không gian quốc tế (ISS): phiêu sinh vật từ biển cả.

Có sự sống trên không gian? - ảnh 1

Vẫn chưa rõ tại sao dạng sinh vật lẽ ra chỉ xuất hiện ở các đại dương trên bề mặt Trái đất lại nằm trên mặt ngoài của cửa kính và vách của ISS.

Phiêu sinh vật được tìm thấy bám trên ISS thường xuất hiện ở bề mặt đại dương, trong khi sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, nơi phóng tàu tiếp tế cho trạm không gian, không có điều kiện tiếp cận chúng.

Tuy nhiên, kết quả này đã chứng tỏ rằng một số sinh vật đủ sức tồn tại trong môi trường vi trọng lực trên quỹ đạo, theo RT dẫn lời Vladimir Solovyev, trưởng phi hành đoàn của Nga.

Một vài cuộc nghiên cứu cho thấy, những dạng sinh vật này thậm chí có thể phát triển trong các điều kiện khắc nghiệt trong không gian, bao gồm tình trạng chân không, nhiệt độ thấp, bức xạ và nhiều thứ khác.

Hiện các nhà du hành đang triển khai các chiến dịch đặc biệt để có thể chà sạch và lau chùi các cửa sổ của ISS.

Hạo Nhiên

>> Sao Mộc kích hoạt sự sống trên Trái đất?
>> Mở rộng giới hạn của sự sống trên hành tinh
>> Sự sống từng phát tán khắp hệ mặt trời
>> Chứng cứ về sự sống ngoài trái đất
>> Dần tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa
>> Có sự sống tiên tiến hơn con người trên “bản sao” Trái đất?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.