Cơ thủ Việt Nam Trần Đức Minh dừng cuộc chơi trước ‘gã khổng lồ’ tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Tay cơ Trần Đức Minh đang là ĐKVĐ billiards 3 băng Việt Nam
Ảnh: Minh Thắng

Tường thuật

Trong trận đấu này, tay cơ người Tây Ban Nha David Zapata đã thi đấu rất tự tin và chính xác trong từng đường cơ. Ở chiếu ngược lại, Trần Đức Minh tỏ ra rất... bị tâm lý và thiếu độ chính xác trong các cú đánh của mình.

Ở ván đầu tiên, Zapata liên tiếp có những series để dẫn trước Trần Đức Minh với tỷ số 11-1. Những lượt cơ sau đó, Trần Đức Minh vẫn chưa thể vượt qua được áp lực tâm lý và để thua ván đấu đầu tiên với tỷ số 3-15 trong thế trận hoàn toàn thuộc về tay cơ người Tây Ban Nha.

Tình thế của ván thứ hai cũng không thay đổi cho dù Trần Đức Minh là người được đề-pa trước. Zapata vẫn liên tiếp tung ra những series để dẫn trước 12-2. Tưởng chừng tay cơ Việt Nam sẽ cơ hội đeo bám khi có được thế bi khá dễ dàng. Tuy nhiên, anh chỉ ghi cho mình thêm 2 điểm trước khi để thua ván đấu này với tỷ số 4-15.

Như vậy, billiards Việt Nam chỉ còn duy nhất tay cơ Mã Minh Cẩm thi đấu ở vòng 1/32 vào ngày mai. Tại vòng đấu này, các tay cơ sẽ thi đấu trong 5 ván và người thắng 3 ván trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Đối thủ của Trần Đức Minh chắc chắn sẽ không xa lạ với người yêu thích bộ môn billiards 3 băng Việt Nam. David Zapata chính là tay cơ đã vô địch giải PBA World Championship 2020-2021 và đem về cho 300 triệu Won tiền thưởng (tương đương 6 tỉ 200 triệu VNĐ).

Trong khi đó, Trần Đức Minh chỉ mới lần đầu sang thi đấu ở hệ thống này. Đây cũng sẽ là “liều thuốc thứ cực nặng” cho nhà vô địch Việt Nam. Xét về đẳng cấp và chuyên môn, Trần Đức Minh chắc chắn sẽ không được đánh giá cao bằng đối thủ của mình.

Cơ thủ Việt Nam Trần Đức Minh dừng cuộc chơi trước ‘gã khổng lồ’ tại Hàn Quốc - ảnh 1

Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam luôn được đánh giá cao về độ “lì đòn” và sẵn sàng đánh bại bất cứ ai. Hy vọng Trần Đức Minh sẽ tự tin để tạo ra bất ngờ lớn tại giải ngay trong lần đầu đến với PBA Tour.

Cũng ở vòng đấu này, một cơ thủ Việt Nam khác là Mã Minh Cẩm đã thể hiện được phong độ “hủy diệt” của mình để giành chiến thắng trước tay cơ nước chủ nhà Ji Hoon Sun với tỷ số 2-0 để đi tiếp vào vòng 1/32.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm