Có trách nhiệm với cộng đồng !

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đề cập đến nhân vật trong bài viết “Nữ tướng” bắt xăng gian đăng trên Thanh Niên ngày 11.9.

Có trách nhiệm với cộng đồng !

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đề cập đến nhân vật trong bài viết “Nữ tướng” bắt xăng gian đăng trên Thanh Niên ngày 11.9.

Có trách nhiệm với cộng đồng !

Quá tinh vi

Với hoạt động tinh vi để gian lận với người đổ xăng kiểu như vậy, nếu không có sự quyết liệt và tinh thần trách nhiệm thì rất khó mà bắt quả tang các trạm xăng bơm gian. Vì vậy, với 53 trạm xăng bị bắt, 350 trạm khác đã “xin sửa chữa và kiểm định lại các trụ bơm” chứng tỏ hầu hết các trạm xăng đều có vấn đề. Đây là một vấn nạn mà các địa phương khác cũng phải quyết liệt vào cuộc kiểm tra, nếu không người tiêu dùng còn bị ăn cắp dài dài.

Lê Thị Dung
(ledung246@yahoo.com)

Cần đóng cửa nếu phát hiện gian lận

Sau câu chuyện ở Đồng Nai của chị Phương, theo tôi các địa phương khác cũng phải quyết liệt triển khai chiến dịch trừ bỏ hành vi buôn bán gian lận. TP.HCM là nơi tập trung lượng xe lớn nhất nước, trạm xăng nhiều vô kể. Nếu một số trạm xăng ăn gian kiểu này thì hằng tháng họ sẽ bỏ túi rất nhiều tiền. Cần có biện pháp mạnh như đóng cửa cơ sở kinh doanh nếu phát hiện gian lận, có như vậy mới có tác dụng răn đe nhiều trạm xăng khác.

Nguyễn Hòa
(hoanguyen46@gmail.com)

Quyết tâm vì sự trung thực !

Buôn gian, bán lận đã thành một vấn nạn nhức nhối mà nhiều người thường ta thán. Nhưng hình ảnh và hành động quyết tâm vì sự trung thực trong xã hội của chị Đỗ Ngọc Thanh Phương quả thật khiến tôi ngưỡng mộ. Ước gì tất cả cán bộ, công chức ngành quản lý thị trường, các chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đều có sự quyết liệt như vậy, thì hành vi buôn bán gian lận sẽ không còn đất sống.

Văn Thảo
(levanthao1980@yahoo.com)
Huỳnh Quang Thanh
Công bố trạm xăng gian lận nếu tái phạm

Đó là thông tin được ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai cho biết tại Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, do sở này tổ chức ngày 11.9.

Theo ông Sáng, qua 9 tháng đầu năm thực hiện thanh, kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang 62 cây xăng vi phạm về đo lường, chất lượng, xử phạt hơn 6 tỉ đồng (53 vụ do Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phát hiện, 9 vụ do Thanh tra sở phát hiện). Ông Sáng cho rằng việc kiểm tra không chỉ để xử phạt mà tiến tới đề ra giải pháp xóa bỏ tình trạng gian lận. Do vậy đợt này không công bố địa chỉ, danh tính các trạm xăng bị xử lý, nhưng tới đây nếu các trạm xăng còn tái phạm thì sẽ bị nêu tên.

Ông Sáng cho biết thêm, kế hoạch xóa bỏ gian lận xăng dầu ở Đồng Nai được thực hiện tuần tự theo từng bước. Đầu tiên là kiểm tra trên diện rộng, phát hiện và xử phạt các trạm xăng vi phạm; sau đó phối hợp với các công ty sản xuất trụ bơm thống nhất việc gắn IC chương trình trên bo mạch điện tử và các thiết bị điện tử khác trên trụ bơm để giám sát. Yêu cầu các trạm xăng phải chuẩn hóa khớp với thiết bị được phê duyệt, khi kiểm tra chỉ cần nhìn vào thiết bị gắn trên trụ bơm nếu bị tác động là biết có gian lận hay không. Sở KH-CN kiên quyết đến đầu năm 2016 sẽ triển khai đồng bộ hóa để chấm dứt tình trạng gian lận xăng dầu trên địa bàn.

Lê Lâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.