Tìm thấy bình gốm cổ có minh văn

Tìm thấy bình gốm cổ có minh văn

0
Mới đây, một người dân ở TX.An Nhơn (Bình Định) trong khi canh tác tại Gò Tháp, xã Nhơn Hậu (TX.An Nhơn), đã tìm thấy chiếc bình gốm đất nung không tráng men còn khá nguyên vẹn.
Dinh Thống Nhất, một trong những di tích được khách tham quan nhiều nhất khi đến TP.HCM /// Ảnh: Giản Thanh Sơn

Bàn cách 'đánh thức'... di sản

0
Với “kho báu” di sản đa dạng và phong phú, VN đang có nhiều lợi thế để bảo tồn, khai thác di sản, tạo ra lợi nhuận kinh tế, phát triển du lịch.
Hiện vật trưng bày /// Ảnh: Thanh Dũng

Triển lãm 1.000 hiện vật Óc Eo

0
Ông Nguyễn Hữu Giềng, Giám đốc Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo (H.Thoại Sơn, An Giang), cho biết từ ngày 29.9 - 30.10 tại Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo sẽ diễn ra triển lãm trưng bày văn hóa Óc Eo Nam bộ với chủ đề Gốm Óc Eo - nghệ thuật đặc sắc Phù Nam.
Người đàn ông sở hữu hơn 5.000 cối đá ở Nha Trang

Người đàn ông sở hữu hơn 5.000 cối đá ở Nha Trang

0
Khu vườn có hơn 5.000 chiếc cối đá tại thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ nhân của khu vườn độc đáo này là anh Huỳnh Hữu Lộc, người đã đi khắp các tỉnh miền Trung sưu tầm cối đá hơn chục năm nay.
 /// Ảnh: Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cung cấp

Phát hiện 6 bình gốm cổ thời Lê

0
Những bình cổ này có kích thước giống nhau, cao 30 cm, đường kính miệng bình 15 cm, phía ngoài phủ lớp men màu da lươn sáng bóng, phía trên cổ và thân bình điểm xuyết các vòng tròn đồng tâm khép kín.
Cổ vật quý được cất công sưu tầm, gìn giữ muốn được đấu giá, mua bán công khai  /// Ảnh: Quỳnh Trân

Mù mờ định giá cổ vật

2
Với hàng ngàn năm thăng trầm và bây giờ hội nhập, việc giao lưu mua bán cổ vật là cần thiết. Nhà nước nên mở cửa cho hoạt động này phát triển lành mạnh.
Con rùa đất nung và những quả trứng gốm /// Ảnh: Nguyễn Trường Thăng

Bí ẩn kinh thành sư tử: Dấu chân ngàn năm

0
Trong bộ sưu tập của linh mục Nguyễn Trường Thăng với hàng trăm hiện vật, có một viên gạch và một số đồ gốm ẩn chứa trong nhiều bí ẩn rất cần sự kiến giải của giới chuyên môn.
Hiện vật được phát hiện trên tàu cổ đắm ở Dung Quất /// Ảnh: Hiển Cừ

Khai quật khẩn cấp tàu cổ đắm tại Dung Quất

0
Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 17.8 cho biết UBND tỉnh đã phê duyệt phương án khai quật khẩn cấp tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn.
Khách đến sưu tầm cổ vật tại chợ đồ xưa

 /// ẢNH: M.H

Thú vui đi chợ đồ xưa ở xứ Thanh

0
Đều đặn cuối tuần, những người yêu đồ cổ, đồ xưa cũ từ khắp các nơi lại đổ về phiên chợ đồ xưa trong khuôn viên Bảo tàng cổ vật Hoàng Long (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) để thỏa đam mê sưu tầm cổ vật.
Khám phá kỳ dị từ cổ vật vàng của đế chế Aztec

Khám phá kỳ dị từ cổ vật vàng của đế chế Aztec

0
Một con sói được hiến tế và trang trí bằng vàng Aztec tốt nhất đã được khai quật sau khi bị chôn vùi hơn 5 thế kỷ tại trung tâm thành phố Mexico City, nơi từng là khu vực thờ cúng linh thiêng nhất đế quốc Aztec.
Nông dân bàn giao cổ vật cho bảo tàng

Nông dân bàn giao cổ vật cho bảo tàng

0
Ông Lê Minh Khai (74 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng, Bình Phước) vừa bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Bình Phước 3 hiện vật được tìm thấy hồi cuối tháng 4 khi đào móng để làm nhà.
Các hiện vật cổ do Bảo tàng Hà Tĩnh vừa sưu tầm được /// Ảnh: Bảo tàng Hà Tĩnh cung cấp

Sưu tầm nhiều hiện vật cổ quý hiếm thời Trần - Lê

0
Trong đợt sưu tầm hiện vật văn hóa lịch sử trên địa bàn tỉnh từ tháng 3 đến nay, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm, trong đó có khoảng 30 hiện vật là cổ vật thời Trần - Lê.