/// Ảnh: Reuters

Châu Âu đối mặt cảnh thiếu bia giữa cao điểm World Cup

0
Cảnh thiếu hụt khí CO2 thực phẩm ở châu Âu có thể khiến nguồn cung thịt và đồ uống có ga chịu áp lực ngay giữa mùa cao điểm World Cup và cũng là mùa mà người người, nhà nhà thưởng thức tiệc nướng hè.
Nóng lên toàn cầu làm trễ kỷ băng hà tiếp theo

Nóng lên toàn cầu làm trễ kỷ băng hà tiếp theo

0

Nhân loại sẽ đối mặt với kỷ băng hà tiếp theo trễ hơn 50.000 năm so với quy luật vốn có. Nguyên nhân là do hiện tượng nóng lên toàn cầu mà thủ phạm chính là con người.

Kiến góp phần 'tiêu diệt' CO2

Kiến góp phần 'tiêu diệt' CO2

0
(TNO) Cơ thể nhỏ bé, chỉ sống năm ba tháng nhưng kiến có thể là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Sa mạc - bồn hút CO2

Sa mạc - bồn hút CO2

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu của Đại học bang Washington (Mỹ) vừa phát hiện sa mạc và các hệ sinh thái khô cằn khác cũng có khả năng hút CO2 ấn tượng như cây cối.
CO2 làm tăng thảm thực vật

CO2 làm tăng thảm thực vật

0
Các nhà khoa học tin rằng sự gia tăng nồng độ carbon dioxide (CO2) đã làm tăng số lượng cây cối ở nhiều nơi trên thế giới. Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh chụp vào năm 1982, 2010, các nhà khoa học nhận thấy có sự tăng trưởng đáng kể thảm thực vật trong những khu vực khô hạn nhất thế giới bao gồm các phần ở châu Phi, Bắc Mỹ, Trung Đông và các vùng hẻo lánh của Úc. Nghiên cứu được thực hiện bởi Randall Donohue cùng cộng sự trong tổ chức SCIRO ở Canberra, Úc.
Học cách nhím biển bắt carbon dioxide

Học cách nhím biển bắt carbon dioxide

0
(TNO) Để giảm CO2 trong bầu khí quyển, người ta có thể “bắt nhốt” carbon rồi đưa vào các hồ chứa ngầm. Tuy nhiên, cách này vừa khó đạt hiệu quả cao trên thực tế, vừa tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, các nhà khoa học đề xuất cách chuyển CO2 thành chất khoáng rắn, vô hại, thực hiện nhanh và rẻ tiền trước khi CO2 thoát vào bầu khí quyển. Và lời giải cho bài toán đã có nhờ vào loài nhím biển.
Biến CO2 thành nhiên liệu

Biến CO2 thành nhiên liệu

0
Các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT) đã thành công khi biến đổi di truyền đối với vi khuẩn Ralstonia eutropha, qua đó giúp chuyển đổi carbon thành isobutanol, loại cồn có thể pha trộn vào xăng dầu, thậm chí có thể thay thế cho xăng thông dụng.