Cốc Cốc được công nhận là nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số

0 Thanh Niên Online

Sáng 7.10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công nhận Nền tảng số phục vụ người dùng đối với trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Cũng trong buổi lễ, Cốc Cốc đã công bố về Bộ giải pháp chuyển đổi số nhằm thúc đẩy chính phủ số, xã hội số cho toàn dân, qua đó hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.

Cốc Cốc được công nhận là nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số - ảnh 1

Cốc Cốc chính thức được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân và ra mắt Bộ giải pháp chuyển đổi số nhân ngày 10.10

t.l

Lễ công bố có sự tham gia của ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Trần Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chính thức công bố và trao quyết định công nhận công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Nền tảng số phục vụ người dân là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nhằm triển khai Quyết định 578/QĐ-BTTTT với mục tiêu tìm ra những nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp và phục vụ những nhu cầu khác nhau của người dân.

Theo Quyết định này, để trở thành Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022, các sản phẩm công nghệ phải đạt đủ 4 tiêu chí do Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra, bao gồm: Tư cách pháp nhân và năng lực của tổ chức, doanh nghiệp; chức năng và tính năng của nền tảng số; an toàn, an ninh mạng; tiêu chí khác theo từng tình huống, nền tảng cụ thể. Trong đó, ưu tiên những nền tảng có thể đáp ứng một số nhóm nhu cầu cơ bản, phổ biến của người dân như thông tin liên lạc, mua sắm, an toàn thông tin mạng...

Kết quả, công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc là một trong số ít những nền tảng Việt đã vượt mọi tiêu chí để được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Đặc biệt, Cốc Cốc còn vinh dự đồng hành cùng Cục Chuyển đổi số quốc gia triển khai chương trình Phổ cập kỹ năng số cộng đồng, giúp phổ cập kiến thức, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt tiện ích trên khắp 63 tỉnh, thành phố.

Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Vũ Anh - Tổng giám đốc Cốc Cốc cũng công bố Bộ giải pháp chuyển đổi số do Cốc Cốc phát triển. Ông Nguyễn Vũ Anh cho biết: “Việc được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022 chính là sự khẳng định cho chất lượng và tính Việt của sản phẩm Cốc Cốc. Đồng thời, là sự công nhận của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông cho những đóng góp của Cốc Cốc trong việc phát triển nền công nghệ của Việt Nam, phát triển những giải pháp công nghệ phù hợp cho người Việt".

Được biết, Bộ giải pháp của Cốc Cốc được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng trên internet và các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ nêu rõ trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm