Coca-Cola cam kết cung cấp sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn đăng ký tại Cục ATTP

0

Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam.

Coca-Cola cam kết cung cấp sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn đăng ký tại Cục ATTP

Ngày 12.9, Thanh tra Bộ Y tế đã công bố kết quả thanh tra toàn diện Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. Theo đó, Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt hành chính Coca-Cola Việt Nam do chưa bổ sung đủ giấy phép sản xuất một số loại thực phẩm bổ sung và 1/72 sản phẩm được kiểm tra chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng như công bố (sản phẩm Samurai hương dâu không đạt về hàm lượng vitamin B9).

Ngoài ra, có 6/38 sản phẩm được ghi nhận có sai sót trong việc ghi nhãn như hình thức chai không hoàn toàn giống với công bố, cỡ chữ nhỏ hơn yêu cầu, nội dung trên nhãn chưa chính xác với công bố tại Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Qua đó, Thanh tra Bộ Y tế cũng kiến nghị Coca-Cola Việt Nam phải tiếp tục thu hồi tối đa 1 lô sản phẩm thực phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt như đã nêu trên để xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thu hồi, xử lý lô sản phẩm không đạt về Thanh tra Bộ Y tế ngay sau khi kết thúc.

Coca-Cola cam kết cung cấp sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn đăng ký tại Cục ATTP 1

Trước kết luận của Thanh tra Bộ Y tế nói trên, chiều 13.9, phía Coca-Cola đã chính thức gửi lời phản hồi. Theo đó, Coca-Cola khẳng định luôn tuân thủ các quyết định của Bộ Y tế cũng như các quy định về hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam. Đồng thời, Coca-Cola Việt Nam cũng khẳng định đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy của Coca-Cola ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội trước khi quyết định xử phạt hành chính được ban hành.

Về trường hợp các sản phẩm Samurai có hàm lượng vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố, công ty đã chủ động thu về xử lý theo quy định hiện hành và sự việc này không làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Với 6 sản phẩm có nội dung ghi nhãn chưa hoàn toàn phù hợp với công bố, Coca-Cola đã làm việc và được Cục ATTP xác nhận việc xin điều chỉnh nội dung ghi nhãn. Việc khắc phục kịp thời này cũng đã được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Bộ Y tế.

Coca-Cola Việt Nam cũng khẳng định các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất dinh dưỡng của công ty, gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất hoàn toàn đáp ứng các điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và lưu thông theo qui định của Bộ Y tế. Các sản phẩm nêu trên đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm trên đều cho kết quả phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố.

Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành và đánh giá cao những hướng dẫn rất quan trọng của Bộ Y tế, bởi theo Coca-Cola, những hướng dẫn này đã giúp công ty hoàn thiện hơn các hệ thống và quy trình của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm