Tinh thần Vu lan

Tinh thần Vu lan

0
Vu lan mang ý nghĩa tinh thần, nó hướng về đạo đức, lối sống, trong đó đặc biệt nêu cao lòng hiếu nghĩa, có thủy có chung vốn là đặc chất tinh thần của dân tộc VN.
Cha mẹ lo ngại hình xăm có thể khiến con cái gặp khó khăn trong xin việc làm /// Reuters

Phụ huynh Mỹ nghĩ gì về xăm mình ở con cái?

0
Đa số các bậc cha mẹ ở Mỹ phản đối con cái độ tuổi thiếu niên xăm mình do lo ngại nguy cơ bị mắc bệnh lây lan qua đường máu, theo kết quả cuộc khảo sát mới công bố.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cha mẹ sống thọ, con cái cũng thọ theo

0
Những phụ nữ có mẹ sống đến hoặc trên 90 tuổi thì có hơn 25% khả năng sống đến tuổi này mà không bị bệnh tật và khuyết tật nghiêm trọng.
Nhiều nghiên cứu cho thấy làm mẹ đem lại hạnh phúc cho phụ nữ nhưng cũng khiến cơ thể họ thay đổi
 /// AFP

Làm mẹ có thể khiến tế bào phụ nữ già hơn 11 tuổi?

0
Sinh con chắc chắn dẫn đến những thay đổi đáng kể đối với tâm trí và cơ thể của phụ nữ, nhưng hệ quả khi đảm nhận thiên chức này có thể lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta từng biết.
 
Hình ảnh chiếc xe mất lái trong tay đứa trẻ /// Chụp từ clip YouTube

Thảm họa khi cậu bé 12 tuổi lái xe của cha mẹ

0

Một vụ tai nạn xảy ra bên ngoài bãi đậu xe siêu thị trên đảo Jeju, khiến 1 người bị thương và 5 xe bị hư hại. Tất cả là do lòng hiếu kỳ của con nít và sự tắc trách của người lớn.

 /// Shutterstock

Đừng lo nắng hè!

0
Đừng trốn mãi trong bóng râm và xa rời bãi biển chỉ vì sợ nắng hè! Kem chống nắng chính là bí quyết để bạn có thể đương đầu với ánh nắng gay gắt ngày hạ. 
 /// Shutterstock

Để trẻ nói không với mút tay

0
Theo các chuyên gia, trẻ ngậm, mút tay để tìm sự thoải mái, bình yên và để tự xoa dịu bản thân khi gặp phải những lo lắng căng thẳng như không có ba mẹ ở bên, học ở trường mới...
Trong vòng tay bình an của mẹ, con an bình, dẫu con tự kỷ hay mắc bất kỳ một rối loạn phát triển, bệnh tật nào /// Shutterstock

Con mãi mãi không gọi ‘mẹ ơi!’

1
Chị bình tĩnh. Chị kể vanh vách từng chi tiết về đứa con tự kỷ 7 tuổi. Vai này, chị đã sắm hàng chục lần khi chạy vạy khắp nơi. Nhưng chị bật khóc khi nhà trị liệu hỏi chị mong gì. Hai chữ “mẹ ơi!”.
Rồi người anh vĩ đại lại bò xuống sàn nhặt những hạt vải màu li ti... /// Kiều Oanh

Người đàn ông lớp 5 vĩ đại

10
Tự kỷ - đó là án chung thân treo lơ lửng trên đầu đứa trẻ và gia đình, bởi bác sĩ đã nói rõ: không có thuốc chữa và sẽ theo hết cuộc đời. Nhưng tình yêu có thể làm nên bao điều kỳ diệu...
 /// Shutterstock

Thai phụ uống cà phê, con dễ bị béo phì

0
Nếu bạn sắp làm mẹ, hãy kiêng cữ cà phê, do con của những phụ nữ uống cà phê trong thời gian mang thai có rủi ro thừa cân tăng cao, theo hãng tin IANS.