Lắt léo chữ nghĩa: Từ nguyên của tên một số con vật

Lắt léo chữ nghĩa: Từ nguyên của tên một số con vật

0
Trước nhất là tên của con chó. Tiếng Hán có hai từ chỉ “chó” quen thuộc với nhiều người Việt là cẩu (đặc biệt là câu tục ngữ “treo đầu dê, bán thịt chó” là “dịch phẩm” từ câu “quải dương đầu, mại cẩu nhục” [掛羊頭賣狗肉] ) và khuyển (như trong nghĩa khuyển, quân khuyển, cảnh khuyển).
Con chó bị ném trúng răng /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Tranh cãi từ chuyện học sinh ném đá trúng răng con chó

0
Một gia đình ở thành phố Wheat Ridge, thuộc bang Colorado (Mỹ), đang yêu cầu một ngôi trường chịu trách nhiệm sau khi học sinh của trường này ném đá vào mặt con chó nhà họ, khiến họ phải tốn tiền chăm sóc thú y.
Cảnh sát rượt chó xổng chuồng trên cầu San Francisco

Cảnh sát rượt chó xổng chuồng trên cầu San Francisco

0

(Tin Nóng) Một chú chó chihuahua đã bị “tống giam” vào trại dành cho động vật sau khi khiến cảnh sát giao thông phải huy động lực lượng truy đuổi trên cây cầu nổi tiếng nối liền Oakland - Vịnh San Francisco.

Rắc rối vì chó được đặt tên giống khủng bố

Rắc rối vì chó được đặt tên giống khủng bố

0

(Tin Nóng) Mang theo tinh thần thà bắn nhầm còn hơn bỏ sót, chi nhánh ngân hàng Chase Bank quyết định ngưng giao dịch trả tiền cho người dắt chó đi dạo chỉ vì người chủ đặt tên chó từa tựa một tổ chức khủng bố, kéo Bộ Tài chính Mỹ phải vào cuộc.

Ảnh: UPI

Con chó ăn tạp cả gấu bông, nôn mửa liên tục

0
Sau một tuần nôn mửa liên tục không thuyên giảm, chú chó Honey ở TP.Santa Fe, bang New Mexico (Mỹ) phải trải qua phẫu thuật khẩn cấp và các bác sĩ nhanh chóng tìm ra thủ phạm.
Ảnh: Stuff

Chú chó có 2 lỗ mũi tách rời

0
Theo trang tin Stuff, ông Todd Ray, một doanh nhân thành đạt ở thành phố Los Angeles, thuộc bang California, đã nhận con chó trên từ một trung tâm chăm sóc động vật cách đây một năm.
Ảnh chụp màn hình Mirror

Con chó giàu sang

1
Chú chó Prince (ảnh) ở thị trấn Loughborough (Anh) chắc chắn khiến nhiều người phải phát ghen vào dịp Giáng sinh này.
Chó cũng mê 'học đại học'

Chó cũng mê 'học đại học'

0

Các trang mạng Trung Quốc đang lan truyền hình ảnh về một chú chó kỳ lạ ở Đại học Vũ Hán nước này. Cứ mỗi khi đến tiết học, nó lại chạy vào lớp và ngồi nghe không khác gì sinh viên.