Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không?

0 Thanh Niên Online

Con cháu ngược đãi ông bà, cha mẹ già là một hành động đáng bị lên án. Ngay trong mùa Vu Lan báo hiếu, trong lúc nhiều người lên chùa cầu mong an lành, bình an đến cho đấng sinh thành thì trên mạng xã hội xuất hiện một video clip dài gần 7 phút về hình ảnh một người phụ nữ trung niên hành hạ một bà cụ hơn 80 tuổi.

Video này đã nhanh chóng lan truyền và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Người phụ nữ đã bị tạm giam chờ ngày hầu tòa, tuy nhiên dư luận vẫn đang quan tâm liệu bà ta có bị phạt tù hay không.

Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 1

Người phụ nữ đang hành hạ bà cụ chính là mẹ mình

Rồi đây người phụ nữ kia sẽ phải nhận một bản án xứng đáng với những hành vi mà mình gây ra khi đánh đập, hành hạ mẹ ruột của mình dù bà cụ đã mất cách đây vài hôm. Đây cũng là một bài học quí giá cho những ai có hành vi ngược đãi đối với đấng sinh thành, đồng thời là một lời cảnh tỉnh với những người con chưa làm tròn chữ hiếu.

Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 2

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội bảo vệ trẻ em thành phố Hồ Chí MInh

Bình Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Hiện chưa có bằng chứng khoa học về công dụng chữa các bệnh xương khớp, ung thư, hay những tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” khác của thuốc có nguồn gốc từ động vật hoang dã như nhiều lời đồn thổi.