Robot mang tên 'Pepper' được thiết kế để chào đón, chăm sóc bệnh nhân cùng người thăm bệnh ở Bỉ /// Ảnh: Reuters

Robot sẽ thay thế 50% việc làm của con người trong 10 năm?

0
Trong 10 năm tới, robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế 50% toàn bộ việc làm đang được con người đảm nhiệm. Đây là nhận định của ông Kai-Fu Lee, nhà sáng lập hãng đầu tư mạo hiểm Sinovation Ventures.
Các nhà khoa học đã tìm được lý do tại sao con người không thoát khỏi loài gián 
 /// Ảnh: AFP

Gián có thể trinh sản

1
Nghiên cứu mới phát hiện sự thật gây sốc đối với những người ghét loài gián, theo đó gián cái có thể đẻ trứng mà không cần tiếp xúc với gián đực trong nhiều năm liền.
Có nhiều bước đột phá trong việc chỉnh sửa hoặc tạo phôi người trong phòng thí nghiệm

 /// Ảnh: Shutterstock

Tạo phôi người trong phòng thí nghiệm

0
Sự sống người nhân tạo có thể sớm được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, sau khi giới khoa học đã thành công trong việc tạo phôi thai động vật có vú từ tế bào gốc.
Tiến sĩ Dana Ryan - Giám đốc cấp cao về huấn luyện và thi đấu thể thao của Herbalife, là người trực tiếp hướng dẫn kiến thức dinh dưỡng chuyên sâu cho các VĐV và HLV Việt Nam	 /// Ảnh: Phương Uyên

Tiến sĩ Dana Ryan: 'Con người sinh ra để vận động'

0
Sức khỏe là một trong những vấn đề được người dân dành nhiều sự quan tâm nhất hiện tại, bởi khi cuộc sống vật chất đã được đủ đầy nhờ sự phát triển của kinh tế xã hội, người ta càng có nhiều thời gian và điều kiện để chăm sóc sức khỏe bản thân. 
Một trong những phân cảnh của clip /// Ảnh cắt từ clip

Thú vị thức uống làm quan tham 'Thức Tỉnh' không tham nhũng nữa

0

Các thói hư tật xấu của xã hội như: quan tham nhũng, tiểu thương chặt chém, cán bộ nhà nước sách nhiễu, tất cả đều có thể giải quyết với lon cà phê "Thức Tỉnh" D7 thần kỳ. Ý tưởng và nghệ thuật làm quảng cáo khiến nhiều người giật mình.

Chẳng lẽ bất lực?

Chẳng lẽ bất lực?

5
Trong những buổi tiếp xúc, lần nào cử tri TP.HCM cũng bức xúc và kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo thành phố, kể cả Chủ tịch nước, về việc giải quyết dứt điểm vấn nạn ma túy.
Một số gien đóng vai trò chủ chốt trong tuổi thọ con người - Ảnh: Shutterstock

Con người có gien chết sớm

0
Các nhà nghiên cứu đã xác định được hai khu vực khác nhau trên bộ gien di truyền của người, nơi mà những thay đổi của ADN có thể “thổi bay” đến 4 năm tuổi thọ.
Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

0
Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết. 
Con người được dự đoán sẽ có những thay đổi ấn tượng trong một thiên niên kỷ - Ảnh: AsapScience

Phác họa con người sau 1.000 năm nữa

0
Con người sẽ trở thành những sinh vật vô cùng khác biệt sau một thiên niên kỷ, dưới tác động mạnh mẽ của tình trạng thay đổi khí hậu, trí thông minh nhân tạo và đột biến gien.