Còn nhiều chỉ tiêu sau nguyện vọng 1

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.7, các trường ĐH, CĐ tiếp tục công bố kết quả thi. Một số trường đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Ngoài các trường lớn có điểm chuẩn khá cao, những trường còn lại chắc chắn phải xét tuyển thêm các nguyện vọng (NV) kế tiếp mới đủ chỉ tiêu.

Còn nhiều chỉ tiêu sau nguyện vọng 1

>> ĐH Tài nguyên môi trường sẽ còn tuyển nguyện vọng kế tiếp
>> Khởi tố vụ giả chữ ký bộ trưởng để tuyển sinh
>> Điểm sàn sẽ không thấp hơn năm ngoái

Điểm sàn Trường ĐH Ngoại thương từ 22,5 - 24

Trường ĐH Ngoại thương: Bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Đào tạo của trường, cho biết đã có dự kiến điểm trúng tuyển vào trường. Cụ thể như sau: Điểm sàn vào trường cơ sở phía bắc cho khối A là 24; khối A1, D là 22,5. Cơ sở phía nam: khối A 24 điểm và A1, D là 23. Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành như sau: Các ngành ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh thương mại: 30 điểm (tiếng Anh nhân hệ số 2); các ngành còn lại là 29. Kinh tế đối ngoại (cơ sở Hà Nội) khối A: 26; khối A1, D: 24. Tài chính quốc tế: khối A: 25; khối A1, D: 23,5. Các ngành còn lại bằng điểm sàn theo khối thi. Cơ sở phía nam: ngành kinh tế đối ngoại khối A: 25 điểm; khối A1, D: 24 điểm. Các ngành còn lại bằng điểm sàn theo khối thi.

nộp hồ sơ chấm phúc khảo tại Trường ĐH Luật TP.HCM

Học viện Báo chí và tuyên truyền: Theo ông Trương Ngọc Nam - Phó giám đốc Học viện, điểm thi của thí sinh (TS) năm nay cũng tương đương năm trước. Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn cũng tương tự. Riêng ngành báo chí có mức điểm thi cao hơn do năm nay đông TS dự thi. Trường lấy điểm chuẩn theo ngành học. Hai thủ khoa khối D1 là Lương Thị Minh Khuê và Đỗ Hà Như, cùng đạt 25,75 điểm.

Thủ khoa khối C là Bùi Ngọc Ánh, đạt 25 điểm.

Trường ĐH Nội vụ: Theo thống kê có 1.220 TS đạt từ 14 điểm trở lên, trong khi đó trường có chỉ tiêu là 900 SV. Lãnh đạo nhà trường cho biết, điểm chuẩn vào trường tùy từng ngành. Dự kiến điểm chuẩn ngành thấp nhất khoảng 14,5 điểm.

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: Dự kiến điểm chuẩn năm 2012 cao hơn năm ngoái. Điểm chuẩn năm 2011 ngành công an (phía bắc: 16; phía nam: 14,5); hệ dân sự: 13.

Thủ khoa của trường năm nay là Nguyễn Duy Dương, đạt 23,5 điểm.

Cơ hội ở những trường điểm chuẩn không cao

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường: Thống kê điểm thi vào trường cho thấy có gần 500 TS đạt từ 13 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực). Với chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH là 1.500, nhiều khả năng trường sẽ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ và xét tuyển NV bổ sung.

Thủ khoa của trường năm nay là Đậu Anh Đức đạt tổng điểm 3  môn khối A là 21,5.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Toàn trường có 5.472 TS đạt từ 13 điểm trở lên. Trường này cho biết sẽ dành hơn 60% chỉ tiêu ĐH, CĐ để xét tuyển cho các NV tiếp theo. Đặc biệt, trường sẽ xét tuyển NV2 hai ngành học mới mở là thống kê (tuyển sinh khối A, A1) và quản lý thể dục thể thao (tuyển sinh khối A1, D1 và T), với khoảng 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành. Riêng ngành thống kê, TS trúng tuyển từ 20 điểm trở lên (có cộng điểm ưu tiên) được nhận học bổng bán phần (50%) học phí trong quá trình học tập tại trường theo đúng tiến độ.

Hai thủ khoa cùng đạt 23 điểm là Phan Yến Thanh (Trường THPT Bùi Thị Xuân) và Lê Thị Nguyệt (Trường THPT Trần Phú) cùng ở TP.HCM.

Trường ĐH Điện lực: Theo lãnh đạo nhà trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay tương đương với năm trước (điểm trúng tuyển vào trường năm 2011 là 15,5). Trường dành 10 - 15% chỉ tiêu để xét tuyển các NV tiếp theo.

Thủ khoa năm nay là Nguyễn Thị Thu Hương, đạt 24,5 điểm.

Học viện Chính sách và Phát triển: Trường dự kiến điểm trúng tuyển năm nay của các ngành tương đương với năm trước. Được biết, điểm trúng tuyển vào học viện năm 2011 là 15. Năm nay, nếu TS đủ điểm sàn vào học viện nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký thi được chuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu.

Thủ khoa là Đinh Nho Minh, đạt 23 điểm.

Trường ĐH Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM: Toàn trường chỉ có 1.040 TS dự thi, trong đó chỉ có 87 TS đạt mức điểm 19,5 (bằng mức điểm chuẩn bậc ĐH năm 2011 của trường, tính điểm môn năng khiếu đã nhân hệ số). Trong khi chỉ tiêu bậc ĐH năm 2012 là 450, dự kiến năm nay điểm chuẩn có thể thấp hơn.

Trường có 2 thủ khoa cùng đạt 26 điểm (môn năng khiếu nhân hệ số 2) là Phạm Hoàng Chánh và Dương Công Trí.

 Học viện Hàng không Việt Nam: Có 2.894 TS dự thi ở các khối A, A1 và D1. Thủ khoa là Phan Phi Yến đạt 25 điểm thi khối D1 vào ngành kỹ thuật hàng không. Nếu lấy mức điểm chuẩn thấp nhất năm ngoái là 14 thì toàn học viện có 880 TS đạt được. Được biết, chỉ tiêu năm 2012 bậc ĐH là 600.

Trường ĐH Trà Vinh: Qua phân tích sơ bộ phổ điểm bài làm của các TS cho thấy, năm 2012 điểm chuẩn vào các ngành của trường nhiều khả năng sẽ bằng năm trước, tức tương đương điểm sàn.

Thủ khoa của trường là Võ Đoàn Anh Thư (H.Duyên Hải, Trà Vinh), đạt tổng điểm 21,5.

Trường ĐH Đại Nam: Dự kiến điểm chuẩn NV1 năm nay tương đương với năm trước. Được biết, điểm chuẩn năm 2011, Trường ĐH Đại Nam từ 13 trở lên. Trường dành hơn 1.000 chỉ tiêu xét tuyển các NV tiếp theo.

V.Thơ - H.Ánh - Q.M.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

“Cơn sốt” cho con đi học IELTS

“Cơn sốt” cho con đi học IELTS

Mấy năm gần đây, các trung tâm ngoại ngữ tràn ngập thông tin về các khóa học IELTS với cam kết thi chứng chỉ đạt điểm như mong muốn. Nhiều học sinh, thậm chí mới 9 tuổi, đã được ba mẹ đăng ký cho học IELTS tại các trung tâm.