‘Cơn sốt’ chia sẻ ảnh đời thường trước phong tỏa trên Twitter

0 Thanh Niên Online

Trào lưu chia sẻ những bức ảnh đời thường chụp trước khi phong tỏa với hashtag #lastnormalphoto do nữ nhà báo Anh khởi xướng đã ‘gây sốt’ trên Twitter.

Phóng viên Joe Plimmer của tờ The Guardian chụp ảnh cùng con trai trong lần đi dạo cuối cùng trước phong tỏa tại Cuckmere Haven, Sussex (Anh) /// Ảnh: Urszula Soltys
Phóng viên Joe Plimmer của tờ The Guardian chụp ảnh cùng con trai trong lần đi dạo cuối cùng trước phong tỏa tại Cuckmere Haven, Sussex (Anh)
Ảnh: Urszula Soltys

Nhà báo Robyn Vinter, sống ở thành phố Leeds (Anh), làm việc cho tờ The Yorkshire Post và thành lập trang tin tức Overtake, đăng trên Twitter một đề nghị rất đơn giản vào ngày 16.5: “Tôi muốn xem bức ảnh đời thường cuối cùng trong điện thoại của các bạn”. Ý tưởng này của cô xuất phát từ một bài báo trên Đài BBC yêu cầu độc giả gửi ảnh, gắn các hashtag liên quan đến giãn cách xã hội.

Được ‘nữ thực tập sinh Nhà Trắng’ Monica Lewinsky hưởng ứng

Robyn Vinter bắt đầu với tấm hình chụp vội ở một cửa hàng từ thiện, khi cô đang cân nhắc mua một chiếc gương. Chỉ trong vòng vài giờ, cô nhận được hơn 8.200 phản hồi, trong đó có Monica Lewinsky - người phụ nữ vướng vào bê bối tình ái với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi thực tập tại Nhà Trắng vào thập niên 1990. Robyn Vinter khá bất ngờ khi phát hiện ra Monica Lewinsky. Theo The Guardian, Monica Lewinsky đã chia sẻ bức ảnh chụp một bó hoa mà mình được tặng.

‘Cơn sốt’ chia sẻ ảnh đời thường trước phong tỏa trên Twitter - ảnh 1

Robyn Vinter nhận được hơn 8.200 phản hồi trên Twitter sau khi đề nghị mọi người chia sẻ những tấm ảnh đời sống trước khi thực hiện giãn cách xã hội

Ảnh: The Guardian

Với hơn 8.200 hồi đáp, dòng tweet đơn giản của Robyn Vinter cho thấy khao khát được nhìn lại cuộc sống trước khi lệnh phong tỏa được ban bố ở nhiều quốc gia nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Hashtag #lastnormalphoto trở thành xu hướng nổi bật trên Twitter tuần này, trong đó mọi người chia sẻ bức ảnh cuối cùng mà họ chụp trước khi cuộc sống bị đình trệ vào cuối tháng 3.

Đó là hình ảnh những đứa trẻ vội vàng đến trường, hay bữa tiệc sinh nhật mà mọi người thoải mái ôm hôn và trò chuyện, đứng cách nhau chỉ 2cm thay vì 2m như khi thực hiện giãn cách xã hội. Một người chia sẻ bức ảnh về trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid hôm 11.3 tại giải Champions League, trong khi nhiều người gửi ảnh quây quần cùng ông bà...

‘Cơn sốt’ chia sẻ ảnh đời thường trước phong tỏa trên Twitter - ảnh 2

Một người chia sẻ bức ảnh tại Qatar với chú thích: “Khi chưa ai nghe tới cụm từ giãn cách xã hội”

Ảnh: Twitter

‘Cơn sốt’ chia sẻ ảnh đời thường trước phong tỏa trên Twitter - ảnh 3

Trong những bức ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát, mọi người đứng sát nhau, không phải cách xa tối thiểu 2m như hiện nay

Ảnh: Twitter

Trước “cơn sốt” chia sẻ ảnh đời thường trên Twitter do cô khơi mào, Robyn Vinter thổ lộ: “Thật vui khi mọi người phản ánh những gì họ làm một cách đặc biệt, vì cuộc sống thay đổi rất nhanh. Mọi người có cảm giác rằng điều gì đó sắp xảy ra nhưng không ai biết giới hạn của nó ra sao”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.

Xứ Quảng Nam xưa: Sự kiện lớn năm 1471

Xứ Quảng Nam xưa: Sự kiện lớn năm 1471

Năm 1402, nhà Hồ đốc sức quân dân mở đường thiên lý vào nam, đặt nhiều dịch quán, đưa quân thủy bộ áp sát biên giới, buộc vua Chăm là Ba Đích Lại giao quyền cai quản Chiêm Ðộng (nay là phần lớn Quảng Nam và TP.Ðà Nẵng) và Cổ Lũy Ðộng (nay là phần lớn tỉnh Quảng Ngãi).