Con trai NSND Trung Kiên: ‘Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này’

0 Thanh Niên Online

Trên trang Facebook cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung vừa có lời chia sẻ đầy tình cảm khi bố anh - NSND Trung Kiên vừa đi xa.

Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên /// Ảnh Facebook nhạc sĩ Quốc Trung
Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên
Ảnh Facebook nhạc sĩ Quốc Trung

“Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến”, nhạc sĩ Quốc Trung viết.

Thiện Thanh, con gái của nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam, tên ở nhà vẫn hay được gọi là Xiu, vừa mới kết hôn. Anh chia sẻ: “Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xiu của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới”.

“Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa”, những dòng chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung khiến mọi người xúc động.

NSND Trung Kiên đã vừa qua đời lúc 6 giờ 40 phút sáng nay, 27.1, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), hưởng thọ 82 tuổi. Ông bị đột quỵ và đã nhập viện một thời gian.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939, tại Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin. Ông cũng có nhiều năm là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ông là giọng nam cao nổi tiếng với dòng nhạc cách mạng, gắn liền tên tuổi với nhiều ca khúc như Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.

Người vợ đầu của ông là ca sĩ - giảng viên Nhạc viện Hà Nội Thanh Nga. Nhạc sĩ Quốc Trung là con trai của họ. Ca sĩ Thanh Nga mất sớm. Sau này, ông kết hôn cùng giáo sư - tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, và là con gái của Nhà giáo nhân dân, nghệ sĩ piano Thái Thị Liên, chị gái của NSND Đặng Thái Sơn.

NSND Trung Kiên là người đã dìu dắt nhiều thế hệ học trò, trong đó có những giọng ca nổi tiếng như NSND Lê Dung, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, Phương Nga, Trọng Tấn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm