/// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Gia đình dấu yêu: Thứ con trẻ cần

0
Với phương châm làm việc cật lực để tích lũy càng nhiều càng tốt khi công việc đang tiến triển thuận lợi, vợ chồng một cô bạn tôi gần như khoán trắng việc chăm con cho người giúp việc.
Cha mẹ cần hướng dẫn con trẻ tiếp cận các nội dung phù hợp /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Để con trẻ không lạc lối trên internet

0
Giữa muôn trùng nội dung tốt xấu trên internet hiện nay, các phụ huynh có thể tận dụng nhiều biện pháp nhằm không chỉ kiểm soát mà còn định hướng con mình không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các nội dung chưa phù hợp.
Chất liệu gỗ, vải, thảm... gia tăng tính mềm mại, thân thiện, giúp giảm ồn tốt; có thể kết hợp góc chơi với góc ngủ và học trong nhà nhỏ

Góc chơi cho con trẻ

0
Thời điểm nghỉ hè cũng là lúc không ít gia đình "nhức đầu" tìm chỗ chơi cho con trẻ sao cho vui, khỏe, hữu ích và an toàn. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Hãy để trẻ con quyết định

0
Phần đông bố mẹ, ông bà và cả con trẻ chúng ta đã bị "dán nhãn" trong đầu rằng: đồ chơi lắp ráp, ô tô, siêu nhân, game phiêu lưu... là "đồ chơi con trai"; còn búp bê, đồ làm bếp, bộ thời trang, trang điểm, công chúa, đồ thủ công... là "đồ chơi con gái".
Người lớn thường quên từng là con nít

Người lớn thường quên từng là con nít

0
Trong những câu chuyện mà tôi đọc cho con trước khi ngủ, con tôi (đang học lớp lá) rất thích truyện Thế giới không có trẻ em của nhà văn Pháp Philippe Claudel.
Mùa hè của con trẻ - Kỳ 3: Nếu không học, trẻ biết chơi đâu ?

Mùa hè của con trẻ - Kỳ 3: Nếu không học, trẻ biết chơi đâu ?

0
Chuyên đề Mùa hè của con trẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc. Đa số mong muốn trẻ có một mùa hè thật sự thay vì một “học kỳ thứ 3”. Bên cạnh đó nhiều người cho con học hè cũng vì chuyện bất đắc dĩ: nếu không cho trẻ học thì biết cho trẻ chơi ở đâu trong suốt mùa hè?
Tiếc gì với con trẻ

Tiếc gì với con trẻ

0
Hôm rồi khi theo mẹ ra xe về nhà, Bai nhìn thấy một ông (chắc lớn hơn mẹ vài tuổi) đi xe máy hầm hố như hội đua xe thể thao, Bai liền hớn hở: “Chú ơi, cháu thán phục chú quá, chú đi được cái xe to thế kia!”. Lão ấy chả thèm nói câu gì, nhìn thằng bé một phát rồi leo xuống khỏi xe vào đón con.