Con yêu Hà Nội mất rồi...

0 Thanh Niên Online

Đã tròn 5 năm kể từ ngày đầu em biết và gắn bó với anh. Bố gọi điện giục về quê, em đã thưa với bố rằng: "Con yêu Hà Nội mất rồi, con muốn ở lại đây, vì Hà Nội có người con yêu…!".

Một buổi phát cháo từ thiện trước cổng Bệnh viện K  /// Ảnh Ngọc Thắng
Một buổi phát cháo từ thiện trước cổng Bệnh viện K
Ảnh Ngọc Thắng

Những suất cơm yêu thương tặng bệnh nhân 

Em vốn là một cô gái tỉnh lẻ, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở Bắc Giang. Sau khi học xong cấp 3, hầu hết mọi người sẽ tìm một công việc ở gần nhà hoặc đến làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Vượt qua nhiều áp lực, em cố gắng học tập thật tốt để có đủ kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi quyết định cuộc đời mình.

Và em đã vượt qua chính mình để tháng 9.2016, em xách ba lô lên thủ đô gặp anh sau gần 1 năm chỉ biết theo dõi anh từ xa. Anh à, gặp anh rồi, em còn gặp cả những người yêu anh giống như em nữa.

Anh là tên gọi thân mật của đội tình nguyện CFCVN, đội trực thuộc Hội Cổ động viên chính thức CLB bóng đá Chelsea tại Việt Nam.

Có lẽ, đây là một trong những mối tình “đa tay” kỳ lạ nhất thế giới. Tất cả người yêu anh cùng nhau chung sống hòa thuận và cùng có chung một đứa con tinh thần “cơm từ thiện”.

Hiện tại, sáng thứ 7 hàng tuần, chúng em quây quần lại trên tầng 4 quán Suzuka cofee ở ngõ 12 Láng Hạ để nấu hàng trăm suất cơm yêu thương gửi tới các bệnh nhân khó khăn tại xóm chạy thận ngõ 121 lê Thanh Nghị.

Sống chậm cho yêu thương

Trước đây, em không nghĩ rằng, nơi thủ đô tấp nập vội vã này, em lại gặp được những con người sống chậm và mang đầy tình yêu thương như vậy. Họ chính là những tấm gương, là nguồn động lực giúp cho em thêm nghị lực sống tốt, sống ý nghĩa, sống yêu thương.

Sau hơn 7 năm hoạt động, chương trình cơm từ thiện đã làm trao tận tay các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hàng nghìn suất cơm tại 2 địa chỉ: Bệnh viện K ở Quán Sứ và xóm chạy thận Lê Thanh Nghị. Dù chỉ là những suất cơm giản dị nhưng trong đó chứa đựng tình cảm của hàng chục con người trẻ nhiệt huyết, tận tình, công hiến sức trẻ để duy trì chương trình ý nghĩa này.

Ngoài ra, cuối mỗi năm, đội tình nguyện CFCVN còn tổ chức chương trình Đông ấm - một chương trình truyền thống được đội thực hiện tại vùng cao Tây Bắc trong những điểm trường xa xôi, khó khăn cho các em học sinh.

Mong muốn các em học sinh nơi đây cũng được đón tết cổ truyền ấm cúng đầy đủ, các anh chị em trong đội đã tự tay gói những chiếc bánh chưng yêu thương, cùng những chiếc chăn, và bộ đồ dùng học tập gửi tặng các em. Hy vọng những phần quà nhỏ bé ấy sẽ giúp đỡ và tạo động lực đến trường cho các em. Sau này, chắc em sẽ trở thành những con người có ích cho bản làng.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, đội cũng đã kêu gọi, quyên góp, ủng hộ và trao tặng hàng nghìn suất quà cho bà con của các huyện Minh Hóa, Dân Hóa, Hưng Trạch và Thượng Trạch tỉnh Quảng Bình.

Đi đến đâu, ở bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng em cũng muốn mang màu xanh yêu thương của những chiếc áo đội đến với mọi người, mọi miền để có thêm nhiều người biết về “anh” hơn.

Anh có biết không? Ngày hôm qua, bố em gọi điện giục em về quê, bố em bảo:

“Học xong rồi, sao em còn chưa về quê ở với bố em cho gần?”

Em trả lời bố: "Con yêu Hà Nội mất rồi bố mẹ, con muốn ở lại đây, vì Hà Nội có người con yêu…!"

Con yêu Hà Nội mất rồi... - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm