Công an điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe”

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 28.12, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với công an địa phương trên địa bàn vào cuộc điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe”, xác định danh tính của từng đối tượng vi phạm.

Công an điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe”

(TNO) Sáng 28.12, Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với công an địa phương trên địa bàn vào cuộc điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe”, xác định danh tính của từng đối tượng vi phạm.

Những ngày gần đây cư dân mạng khắp cả nước hết sức phẫn nộ trước một đoạn video clip tung lên mạng internet được cho là đã quay tại địa bàn tỉnh này.

Công an điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe” - ảnh 1 Theo điểm B, khoản 7, điều 9, Nghị định 34 của Chính phủ ban hành năm 2010, nếu bị bắt giữ, nhóm thanh niên này sẽ bị tước giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày, phạt hành chính 5 - 7 triệu đồng, nếu tái phạm sẽ tịch thu xe và xem xét khởi tố hình sự…
Công an điều tra clip “lao đầu vào ô tô để trêu lái xe” - ảnh 2

Thượng tá Võ Trọng Hùng cho biết

Đoạn clip trên có độ dài khoảng 1 phút 51 giây, quay cảnh một nhóm thanh niên khoảng 8 người, trong đó có 1 nữ, đều không đội nón bảo hiểm đi trên 4 xe máy không rõ biển số.

Nhóm người này liên tiếp lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, cố tình đâm thẳng vào đầu xe ôtô tải đang lưu thông ngược chiều trên tuyến quốc lộ 1A để trêu đùa, thách thức cánh tài xế.

Thanh Niên Online đã liên hệ với thượng tá Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, sau khi trực tiếp xem lại toàn bộ đoạn video clip trên, lãnh đạo Phòng CSGT thừa nhận hình ảnh được ghi trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị xã Hồng Lĩnh và nhận định nhóm thanh niên này có thể xuất phát từ thị xã Hồng Lĩnh hoặc địa bàn lân cận đi huyện Nghi Xuân hoặc ra TP.Vinh (Nghệ An).

Theo lãnh đạo Phòng CSGT thì rất khó để tìm ra tung tích nhóm thanh niên “nổi loạn” trên vì hình ảnh ghi lại trong clip quá mờ, không thể hiện rõ biển số của những chiếc xe máy.

Ông Hùng cũng nói thêm, nếu ai phát hiện ra tung tích của 8 thanh niên gây náo loạn trên thì báo cho công an địa phương cũng như Phòng CSGT tỉnh để công tác điều tra được nhanh chóng.

Trương Hoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm