Công an điều tra vụ nhập khẩu 144.000 viên đạn mã tử

0 Thanh Niên Online

Cục Hải quan TP.HCM vừa chuyển hồ sơ vụ vận chuyển trái phép lô hàng đạn mã tử cho cơ quan công an điều tra, xử lý. Theo Cục Hải quan TP.HCM, lô hàng trên (thuộc vận đơn số 235 LJU 43062902) do hãng hàng không Turkish Airlines số hiệu TK068 vận chuyển từ Thái Lan đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cuối tháng 4.2014; người gửi ở Slovenia và người nhận ở Bangkok, Thái Lan.

Trong bản lược khai hàng hóa của chuyến bay không có thông tin về vận đơn này. Sau khi vụ việc xảy ra, Turkish Airlines có văn bản gửi cơ quan hải quan xin tái xuất lô hàng trên với lý do gửi nhầm. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo Turkish Airlines thủ tục tái xuất hàng hóa nhập khẩu nhầm lẫn và yêu cầu phải có ý kiến của chủ sở hữu hàng hóa.

Sau đó, Turkish Airlines đã gửi thư của người gửi hàng đồng ý để cơ quan hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa. Kết quả kiểm tra ngày 13.5 phát hiện lô hàng gồm 5 kiện, với 60 thùng các tông chứa 144.000 viên đạn mã tử, nằm trong danh mục vũ khí quân dụng (căn cứ kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM).

Trần Hùng

 >> Thu nhiều súng tự chế
>> Đề nghị truy tố thuyền viên buôn lậu súng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm