Công an Hà Nội đề nghị giáng quân hàm đại uý Lê Thị Hiền xuống trung uý

0 Thanh Niên Online

Bộ Công an đã nhận được đề xuất của Công an Hà Nội về xử lý kỷ luật đại uý Lê Thị Hiền với hình thức kỷ luật giáng quân hàm xuống trung uý.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, 5.11, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã thông tin liên quan đến việc xử lý kỷ luật với đại uý Lê Thị Hiền (36 tuổi, là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa), người đã gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất cách đây gần 2 tháng.

Nữ cán bộ công an mạt sát người, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ông Ngọc, Bộ Công an vừa nhận được báo cáo của Công an TP. Hà Nội về xử lý vi phạm, trong đó, đề xuất hạ bậc cấp hàm từ đại uý xuống trung uý đối với bà Lê Thị Hiền. "Hiện lãnh đạo Bộ Công an đang giao các cơ quan liên quan thẩm định hành vi, căn cứ quy định để đề xuất xử lý", ông Ngọc nói

Trao đổi với Thanh Niên tối 31.10 liên quan đến vụ việc đại úy Lê Thị Hiền "làm loạn” tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), một lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện tại Công an thành phố Hà Nội vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ lật đối với nữ đại úy này.

Theo vị lãnh đạo, sự việc này rất nhạy cảm, sau khi Giám đốc công an thành phố Hà Nội hoàn thành chuyến công tác, đơn vị này sẽ họp bàn để đưa ra hình thức kỷ luật xứng đáng đối với đại úy Lê Thị Hiền, chỉ vài hôm tới sẽ có kết quả.

Trước đó, theo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13 giờ 35 chiều 11.8, hành khách Lê Thị Hiền cùng 2 người đến làm thủ tục bay từ TP.HCM đi Hà Nội. Do mâu thuẫn về việc gửi hành lý, bà Hiền đã to tiếng, nói những lời thô tục với các nhân viên hàng không.

Ngày 23.8, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, thượng tá Nguyễn Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 24.8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ 27.8 đến 26.8.2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27.8.2020 đến 26.8.2021 đối với bà Lê Thị Hiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm