Công an Q.Tây Hồ phát thông tin cảnh báo nạn sàm sỡ phụ nữ nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến thông tin nhiều cô gái người nước ngoài tố cáo bị quấy rối tình dục, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Q.Tây Hồ tập trung điều tra, truy xét.

Khu vực phụ nữ nước ngoài hay bị quấy rối /// Ảnh minh họa
Khu vực phụ nữ nước ngoài hay bị quấy rối
Ảnh minh họa

Ngày 4.3, Công an T.Hà Nội cho biết, liên quan đến thông tin nhiều cô gái người nước ngoài tố cáo bị quấy rối tình dục, gây hoang mang dư luận, Công an P.Quảng An (Q.Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại P.Quảng An, 1 người trú tại P.Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Nhiều cô gái ngoại quốc tố bị sàm sỡ, tấn công thô tục khi đi dạo ở hồ Tây

Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Phòng cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Q.Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra Thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam. Không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người trong suốt hai tháng đầu năm 2021.

Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường vào buổi tối. Trên Facebook, một nhóm mang tên “Hanoi Nightwatch” cũng được lập ra để thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

Thông báo của Cơ quan chức năng Q.Tây Hồ

(ANOUNCEMENT)

Trong thời gian từ đầu năm 2021 trở lại đây, trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ liên tiếp xảy ra các vụ việc người nước ngoài bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15-20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và hành vi sờ mó vào các bộ phận nhảy cảm trên cơ thể.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, CAP Quảng An sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm tính hình. CAP Quảng An trân trọng thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, địa bàn quận Tây Hồ biết và chủ động có biện pháp phòng tránh. Hiện cơ quan điều tra đang tích cực điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

CAP Quảng An khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư. Nếu phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, xin hãy gọi điện đến trực ban CAP Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến CAP Quảng An phản ánh.

Since the beginning of 2021, Tay Ho district, especially Quang An ward have witnessed an increase in cases of sexual harassment. To be specific, groups of 15 to 20- year- old teenagers, riding motorbikes, use insulting words and even deliberately touch intimate body parts of foreigners. 

To ensure security, The Police of Quang An ward will send out extra police patrols to keep everything under control. We would like to inform all residents of Quang An ward and Tay Ho district about this situation and hope that everyone will be more aware of these problems and take precautions. The Police Department is investigating on the cases, and will conduct enforcement in accordance to the law.

The Police of Quang An ward highly recommends that people living in Quang An ward (Vietnamese and also foreigners) should not go out alone or go to isolated and sparsely populated areas. If you find any suspect, please call The Police of Quang An ward via: 02437184128 or go to The Police of Quang An ward’s headquarter to report.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm