Công an Quảng Ninh tạm giữ đối tượng giả danh phóng viên Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online

Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định, Nguyễn Đình Nam đã xuất trình thẻ giả danh là phóng viên Báo Thanh Niên để xin bỏ qua vi phạm.

Chiếc thẻ giả mạo Nguyễn Đình Nam sử dụng /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Chiếc thẻ giả mạo Nguyễn Đình Nam sử dụng
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngày 15.7, thông tin từ Công an H.Đầm Hà (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Đình Nam (36 tuổi, tuổi trú tại H.Lương Tài, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi giả danh, sử dụng giấy tờ giả mạo của Báo Thanh Niên.

Trước đó, khoảng 9 giờ 15 cùng ngày, Nguyễn Đình Nam điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Innova, biển số 30E.684.73, lưu thông trên QL18A, đoạn qua địa bàn H.Đầm Hà, đã bị lực lượng Tổ tuần tra của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng xe do chạy quá tốc độ.

Đáng chú ý, khi xuống xe, Nam đã dùng chiếc thẻ giả có ghi chữ “Chuyên viên Báo Thanh Niên”, trên thẻ còn sử dụng logo và con dấu giả mạo Báo Thanh Niên.

Sau khi nhận thấy hành vi sử dụng thẻ giả mạo, lực lượng CSGT đã bàn giao đối tượng Nguyễn Đình Nam cho Công an H.Đầm Hà để tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan công an, đối tượng bước đầu đã khai nhận về hành vi sử dụng thẻ giả mạo của mình. Nam cũng cho biết đang trên đường đi “tác nghiệp” tại địa bàn H.Hải Hà thì bị bắt giữ.

Công an Quảng Ninh tạm giữ đối tượng giả danh phóng viên Báo Thanh Niên - ảnh 1

Mặt sau chiếc thẻ giả mạo đối tượng Nam sử dụng

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Ban Biên tập Báo Thanh Niên đã có văn bản gửi tới Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định đơn vị không có nhân viên, phóng viên nào là Nguyễn Đình Nam, Báo Thanh Niên cũng không phát hành loại thẻ như Nam sử dụng.

Báo Thanh Niên cũng đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm đối tượng Nguyễn Đình Nam về hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo; cũng như cách hành vi bất hợp pháp.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an H.Đầm Hà cho biết, ngay trong sáng 15.7, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Báo Thanh Niên, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh làm việc với Nguyễn Đình Nam để làm rõ về các hành vi nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm