Công an tỉnh đã không báo cáo vụ Đỗ Hoài Phương Minh nổ súng ở quán karaoke!

0 Thanh Niên Online

* Đề nghị tước quân tịch hoặc hạ cấp hàm Đỗ Hoài Phương Minh Hôm qua 23.8, PV Thanh Niên đã trực tiếp đến trụ sở Công an tỉnh Bình Dương để nắm thông tin chung quanh việc xử lý kỷ luật của Ban giám đốc đối với cảnh sát giao thông (CSGT) Đỗ Hoài Phương Minh (vì đã dùng kiếm tấn công an ninh sân bay Đà Nẵng). Tuy nhiên cán bộ trực ban cho biết các thành viên trong Ban giám đốc và cả Chánh văn phòng đã đi dự buổi kỷ niệm ngày thành lập của một phòng nghiệp vụ nên không thể tiếp.

Tuy nhiên, khi một đồng nghiệp của báo bạn tình cờ gọi vào số điện thoại bàn ở cơ quan của Giám đốc Công an tỉnh Võ Thành Đức thì ông Đức cầm máy. Trả lời những câu hỏi của chúng tôi liên quan đến Đỗ Hoài Phương Minh, ông Đức cho biết mới đi công tác ở Trung Quốc về, hiện đang xem xét hồ sơ  vụ việc nên chưa thể cung cấp gì cho báo chí.   

Trong một diễn biến khác, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cũng vừa tiến hành họp kiểm điểm Đỗ Hoài Phương Minh về vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau khi đánh giá mức độ sai phạm của Minh, lãnh đạo Phòng CSGT đã đề nghị Ban giám đốc Công an tỉnh xem xét xử lý kỷ luật đối với Minh ở một trong 2 hình thức là tước quân tịch hoặc hạ cấp bậc (Minh hiện mang cấp hàm thiếu úy - PV).

Nhưng diễn biến đáng chú ý nhất trong ngày hôm qua là khi PV Thanh Niên tiếp xúc với Viện KSND tỉnh Bình Dương để tìm hiểu rõ hơn vụ Đỗ Hoài Phương Minh nổ 4 phát súng ở quán karaoke H.D vào năm 2000. Theo luật định, khi có một hành vi vi phạm pháp luật xảy ra thì cơ quan công an có nhiệm vụ thông báo cho Viện KSND cùng cấp để cùng tham gia thực hiện việc giám sát. Và khi cơ quan công an ra kết luận xử lý như thế nào đối với một hành vi vi phạm pháp luật cũng phải thông qua Viện KSND cùng cấp. Thế nhưng, thật bất ngờ khi chúng tôi được trả lời là Viện KSND tỉnh hoàn toàn không nghe báo cáo gì, kể cả việc xử lý Minh ra sao trong vụ nổ súng hết sức nghiêm trọng nói trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Bốn, vào thời điểm đó là Trưởng phòng Kiểm sát án trị an, hiện là Trưởng phòng Kiểm sát giam giữ - Viện KSND tỉnh cho hay: "Tôi đâu có được nghe báo cáo cũng như không biết gì về vụ nổ súng nói trên. Không biết hồ sơ ở đâu chứ không thấy qua Viện Kiểm sát, nếu có báo cáo thì tôi đã biết".

PV Thanh Niên hỏi lại ông Bốn: "Nhưng về nguyên tắc mình buộc phải biết chứ ạ, thưa ông?". Ông Bốn trả lời: "Thì mình buộc phải biết nhưng người ta không báo cáo thì làm sao mà biết".

Minh Thuận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm