Công an TP: Không có chuyện 2 tô miến ở Đà Lạt 'chặt chém' 700.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Gần đây một nữ du khách ở TP.HCM đi chợ đêm Đà Lạt, ghé quán ăn kêu nhiều món bị tính tiền gần 700.000 đồng. Sau đó, chị này lên Facebook tố mình bị 'chém đẹp' khiến dân mạng xôn xao.

Khu vực chợ đêm Đà Lạt nhìn từ cầu thang Latulipe /// Ảnh: Gia Bình
Khu vực chợ đêm Đà Lạt nhìn từ cầu thang Latulipe
Ảnh: Gia Bình

Ngày 26.6, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã xác minh xong thông tin xuất hiện trên mạng xã hội gần đây về việc du khách ăn 2 tô miến ở chợ đêm Đà Lạt bị “chém” đến 700.000 đồng. Kết quả xác minh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 22.5, người có tài khoản C.Tr. viết trên Facebook phản ánh về một quán bán miến gà tại khu vực chợ đêm Đà Lạt bán 2 tô miến mà “chém” tới 700.000 đồng.

Công an TP.Đà Lạt đã xác minh, chị C.Tr., có tên thật là T.T.T.Tr (28 tuổi, ngụ Q.7 TP.HCM). Chiều tối ngày 19.5, chị này cùng với một người bạn đến quán miến gà không biển hiệu tại cầu thang Latulipe (khu vực chợ đêm Đà Lạt) ăn 2 tô miến gà và một số đồ ăn thêm, rồi bị chủ quán tính với giá như trên. 3 ngày sau (ngày 22.5), chị Tr. đã đăng lên Facebook tố quán trên “chặt chém”.

Công an xác minh quán mà chị Tr. đã đề cập hiện do bà Đặng Thị Tuyết (59 tuổi, P.6, Đà Lạt) làm chủ. Bà Tuyết khai nhận tại cơ quan công an cụ thể là ngày hôm đó, hai người khách nói trên ăn 2 tô miến, 1 dĩa gà hơn ½ con, 3 bộ lòng gà non, kêu thêm 10 trứng non, 2 lon bia Heineken với tổng số tiền phải trả là 670.000 đồng.

Trong khi đó, cũng theo Công an TP.Đà Lạt, qua liên lạc bằng điện thoại, công an đề nghị chị Tr. hợp tác và chị đã cho biết cùng người bạn ăn 2 tô miến và 1 dĩa thịt gà. Tuy nhiên, đến ngày 29.5, chị Tr. gửi tường trình qua email đến công an phường 1 (Đà Lạt) thì nói rằng chị và người bạn có kêu 2 tô miến gà, 1 dĩa thịt gà khoảng ½ con cùng bộ lòng gà và 2 lon bia Heineken.

Công an TP.Đà Lạt đã báo cáo toàn bộ vụ việc với UBND TP.Đà Lạt và thành phố đã báo cáo với UBND tỉnh, khẳng định thông tin phản ảnh qua Facebook của chị Tr. là không đúng sự thật, mâu thuẫn với tường trình chị đã gửi cơ quan công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ nhất Bình Dương”. Nhiều khách đến mua “trách” bà bán bánh mì rẻ quá, còn đòi trả thêm tiền. 40 năm trước bà bán 100 đồng, và giờ là 5.000 đồng. Vì sao vậy?