Công bố đồ án quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu trung tâm TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngày 16.1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã triển lãm công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 (quy hoạch phân khu) khu trung tâm hiện hữu TP (930 ha). Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28.2 với nhiều hình ảnh, bản đồ và mô hình sa bàn liên quan.

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hồ Quang Toàn cho biết quy hoạch khu trung tâm lần này diện tích cây xanh sẽ được bổ sung - dọc bờ sông Sài Gòn, những mảng xanh được gắn kết bằng những trục đường xanh (nhiều cây). Đáng chú ý là ngoài hệ thống giao thông hiện tại và các tuyến metro (đã quy hoạch), trong đồ án cho thấy TP sẽ phát triển các tuyến xe buýt nhanh từ Bến Thành qua quận 4 và tuyến xe điện nhẹ chạy dọc sông Sài Gòn... Bên cạnh đó, một số khu vực quan trọng trong khu trung tâm đều có quy hoạch chi tiết như khu công viên 23.9, Ba Son...

Đình Sơn

>> Hố tử thần' ở trung tâm thành phố
>> Được xây dựng tạm trong khu quy hoạch treo
>> Quy hoạch Hà Nội sẽ theo hướng đa cực tập trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Hôm qua, VN-Index tiếp tục giảm 10,82 điểm xuống 1.171,95 điểm và tổng cộng đã giảm hơn 23% từ mức đỉnh và rơi về mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Thị trường chứng khoán giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ cũng như mất niềm tin vào kênh đầu tư này.

Du lịch mở 'hết nấc'

Du lịch mở 'hết nấc'

Từ 0 giờ ngày 15.5, VN tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh, nên xem như “chốt khóa” cuối cùng đã được mở, kỳ vọng giúp du lịch tăng tốc bứt phá.