Công bố Quyết định đặc xá năm 2016

0 Thanh Niên

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2016, dự lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên).

Công bố Quyết định đặc xá năm 2016

Ngày 1.12, các trại giam trên cả nước đã tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện được đặc xá năm 2016.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2016, dự lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên). Đợt này, Trại giam Phú Sơn 4 có 97 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá, trong đó có 6 phạm nhân mang quốc tịch nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng cho biết đợt đặc xá năm 2016 tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân đạo, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ. Đồng thời, khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của nhà nước, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội…

Theo Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước, đợt này có hơn 4.000 người tại các trại giam trên cả nước được đặc xá tha tù trước hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm