Công chúa Brunei cử hành hôn lễ kéo dài 10 ngày

0 Thanh Niên Online

Lễ cưới của công chúa Brunei Fadzilah Lubabul Bolkiah được tổ chức theo nghi thức hoàng gia và kéo dài 10 ngày.

Công chúa Brunei cử hành hôn lễ kéo dài 10 ngày - ảnh 1

Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah và chồng mới cưới Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi

Cơ quan thông tin Brunei

Trang Newsnpr ngày 19.1 đưa tin công chúa Brunei Fadzilah Lubabul Bolkiah (36 tuổi) và hôn phu Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi tổ chức lễ cưới từ ngày 16-25.1.

Các nghi lễ hoàng gia được tổ chức vào ngày đầu tiên của đám cưới và một buổi lễ khai mạc được tổ chức một ngày sau đó. Tiếp theo đó sẽ là các buổi tiệc cưới và lễ bế mạc.

Lễ cưới diễn ra dưới sự chứng kiến của các thành viên hoàng gia, trong đó có em trai của công chúa là hoàng tử Abdul Mateen nổi tiếng trên mạng xã hội.

Hoàng gia bắn 17 phát đại bác thể hiện việc tiếp nhận sính lễ. Gia đình nhà trai được mời đến dự tiệc tại cung điện Nurul Iman và được các thành viên hoàng gia chào đón.

Công chúa Brunei cử hành hôn lễ kéo dài 10 ngày - ảnh 2

17 phát đại bác báo hiệu việc hoàng gia tiếp nhận sính lễ

Cơ quan thông tin Brunei

Sinh ngày 23.8.1985, công chúa Fadzilah là con thứ 3 của Quốc vương Bolkiah với Hoàng hậu Hajah Mariam trong cuộc hôn nhân kéo dài từ năm 1982-2003. Công chúa Fadzilah có anh trai là hoàng tử Azim qua đời năm 2020 do suy đa tạng vì bệnh tự miễn, chị gái là công chúa Azemah và em trai là hoàng tử Mateen.

Vào năm 2008, cô tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu quốc tế tại Đại học Kingston (Anh) ở tuổi 22. Đến năm 2015, cô lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh quốc tế Hult (Mỹ).

Cô có cuộc sống khá riêng tư, thích thể thao và là đội trưởng đội bóng lưới Brunei.

Quốc vương Bolkiah có 5 con trai và 7 con gái với 3 người vợ. Ông là người hiện giữ ngôi vị lâu thứ 2 trên thế giới sau Nữ hoàng Anh Elizabeth II và là một trong những hoàng tộc giàu có nhất thế giới với khối tài sản ước tính trị giá 28 tỉ USD.

Công chúa Brunei cử hành hôn lễ kéo dài 10 ngày - ảnh 3

Sính lễ do nhà trai đưa đến vào ngày 18.1

cơ quan thông tin brunei

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm