cong khai ung ho

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

1
Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.
Vì sao Nga không công khai ủng hộ Trung Quốc tại biển Đông?

Vì sao Nga không công khai ủng hộ Trung Quốc tại biển Đông?

0
(TNO) Trong một bài bình luận sâu về quan hệ Trung-Nga, tạp chí điện tử The Diplomat đã nêu bật ra 4 lý do mang tính chiến lược và chính trị khiến Moscow không ủng hộ Bắc Kinh trong các tranh chấp chủ quyền tại biển Đông.
Không thể khác

Không thể khác

0
Gần nửa năm trước ngày tổng tuyển cử, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tuyên bố sẽ không tiếp tục tại vị nếu đảng Quốc đại Ấn Độ lại thắng cử. Ông Singh đồng thời còn công khai ủng hộ người đại diện cho dòng tộc Nehru/Gandhi nắm giữ trọng trách này.
Chuyện sửa hiến pháp Myanmar

Chuyện sửa hiến pháp Myanmar

0
Việc Tổng thống Myanmar Thein Sein công khai ủng hộ sửa đổi hiến pháp không gây ngạc nhiên vì trước đó đảng cầm quyền USDP đã biểu thị chấp thuận chủ trương này.
Tổng thống Iran đối mặt truy tố hình sự

Tổng thống Iran đối mặt truy tố hình sự

0
(TNO) Hội đồng Bảo vệ Cách mạng Iran, cơ quan gồm các giáo sĩ quyền lực có chức năng bảo vệ hiến pháp, vào hôm 12.5 đã cáo buộc Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad vi phạm quy định tranh cử sau khi công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống.
Thế người, lợi mình

Thế người, lợi mình

0
Việc Philippines công khai ủng hộ Nhật Bản tái vũ trang phản ánh lo ngại cũng như định hướng chính sách của nước này trước những động thái về chính trị an ninh ở Đông Á.
Bà Mariela Castro - Ảnh: AFP

Con gái Raul Castro ca ngợi Obama

0
(TNO) Con gái của Chủ tịch Cuba Raul Castro đã ca ngợi Tổng thống Mỹ Barack Obama trong hôm 10.5 sau khi ông công khai ủng hộ hôn nhân đồng tính.
Ông Obama công khai ủng hộ kết hôn đồng tính

Ông Obama công khai ủng hộ kết hôn đồng tính

0
(TNO) Ông Barack Obama hôm 9.5 đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên công khai ủng hộ kết hôn đồng giới, trong khi đối thủ Mitt Romney của đảng Cộng hòa phản đối điều này.
Những chuyên gia vận động tranh cử từ Hollywood

Những chuyên gia vận động tranh cử từ Hollywood

0
(TNTT>) Ngay từ năm 1920, Hollywood bắt đầu công khai ủng hộ chính trị. Điển hình là ca sĩ Al Jolson đã tổ chức cả một chiến dịch ủng hộ Warren Harding đảng Cộng hòa, góp thêm nhiều lá phiếu cho ông ta trở thành Tổng thống thứ 29 của Mỹ.
Cựu Phó tổng thống Mỹ ủng hộ Obama

Cựu Phó tổng thống Mỹ ủng hộ Obama

0
Cựu Phó tổng thống Mỹ Al Gore hôm 16.6 cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp ứng viên Barack Obama của đảng Dân chủ đắc cử tổng thống, theo Hãng tin Reuters. Cũng theo hãng tin này, đây là lần đầu tiên cựu Phó tổng thống Al Gore công khai ủng hộ Obama trong một cuộc mít-tinh lớn ở thành phố Detroit thuộc bang Michigan. Ông Al Gore cũng đã viết thư cho những người ủng hộ ông để kêu gọi họ đóng góp cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Obama.