1,4 tỉ người dùng Android đối mặt nguy cơ tin tặc tấn công

1 Thanh Niên Online
(TNO) Các nhà nghiên cứu bảo mật của hãng Zimperium zlabs vừa tiếp tục đưa ra thông tin gây chấn động, khi cho biết khoảng 1,4 tỉ người dùng Android đang đối mặt phải nguy cơ tấn công mới của tin tặc.
Stagefright 2.0 tiếp tục đe dọa các thiết bị chạy Android - Ảnh chụp màn hình Neowin Stagefright 2.0 tiếp tục đe dọa các thiết bị chạy Android - Ảnh chụp màn hình Neowin
Stagefright 2.0 tiếp tục đe dọa các thiết bị chạy Android - Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, tin tặc lại khai thác lỗ hổng Stagefright lên phiên bản 2.0, có khả năng tấn công vào mọi thiết bị chạy Android 1.0 trở lên. Trước đó không lâu, Zimperium zlabs cũng đã đưa ra cảnh báo về lỗ hổng Stagefright có khả năng tấn công vào 950 triệu thiết bị chạy Android.

Vào thời điểm công bố cách đây khoảng một tháng, Zimperium zlabs đã thông báo cho Google biết lỗi này và đưa ra bản vá lỗi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tin tặc tiếp tục nâng lỗ hổng Stagefright lên phiên bản 2.0 và tấn công người dùng Android.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, Stagefright là tên của thư viện media, một phần trong mã nguồn mở của Android và tin tặc đã tạo các tập tin âm thanh giả mạo để dẫn dụ người dùng mở ra xem, từ đó chèn mã độc vào thiết bị.

Cũng theo Trend Micro, khi đã xâm nhập thành công thì tin tặc có thể truy cập dữ liệu, ảnh, camera, microphone trên điện thoại. Thậm chí, điều nguy hiểm hơn là tin tặc có thể tiếp tục đánh cắp danh bạ trên điện thoại rồi lặp lại hành động tấn công với những người trong đó. Như vậy, số lượng người bị tấn công sẽ gia tăng không ngừng.

Hiện tại, lỗ hổng Stagefright 2.0 cũng đã được các chuyên gia bảo mật báo cáo đến Google. Nhiều khả năng, lỗi này sẽ được Google khắc phục trong phiên bản Android 6.0 sẽ được hãng tung ra vào ngày 5.10 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Vâng! đây chính là chỗ khác mà không điện thoại nào qua được iphone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm