3 mẹo sử dụng wifi để tránh bị 'hack'

0 Thanh Niên
Trước những cuộc tấn công mạng diễn ra tinh vi trên toàn thế giới, International Business Times vừa đưa ra 3 lời khuyên khi sử dụng wifi miễn phí ở nơi công cộng - vốn là môi trường thuận lợi để các tin tặc “ra tay”.
Tắt chế độ lưu kết nối mạng để tránh bị tin tặc tấn công - Ảnh: Thepandorasociety
Tắt chế độ lưu kết nối mạng để tránh bị tin tặc tấn công - Ảnh: Thepandorasociety
Tắt chế độ lưu kết nối mạng để tránh bị tin tặc tấn công - Ảnh: Thepandorasociety
Mã hóa tất cả mọi thứ, hay SSL và HTTPS: SSL là tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt.
Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.
Cụ thể, cách nhanh nhất để biết trang web đã được bảo vệ chính là HTTPS, sự kết hợp giữa giao thức HTTP và SSL, thường được sử dụng cho các giao dịch nhạy cảm như ngân hàng, thương mại điện tử.
Do đó, nếu các trang web có địa chỉ HTTP, nghĩa là nó không an toàn và những kẻ xấu có thể xâm nhập, cũng như dẫn bạn đến những trang web độc hại bằng chiêu trò “trick visitor”.
Tắt chế độ tự động lưu kết nối trên thiết bị mỗi khi sử dụng xong wifi ở một địa điểm nào đó. Điều này có thể ngăn chặn các “hacker” tạo ra một mạng giả tấn công vào máy tính. Travis Smith, chuyên gia an ninh của Hãng an ninh mạng Tripwire, giải thích: Nếu tôi có địa chỉ ID của một mạng không dây, tôi có thể làm nhiễu và đánh cắp mọi thông tin của bạn. Vì khi đó, tôi chính là cánh cổng và mọi dữ liệu của bạn đều đi qua tôi.
Cài đặt VPN (Mạng riêng ảo): VPN là mạng dành riêng để kết nối các máy tính với nhau thông qua internet với một mạng LAN ở trụ sở trung tâm. VPN giúp duyệt web an toàn hơn với tất cả các kết nối đều được mã hóa. Ngày nay, mạng riêng ảo đang được sử dụng rất phổ biến trong các trường hợp: làm việc từ xa, kết nối nhiều mạng để chia sẻ và quản lý thông tin; các công việc đòi hỏi bảo mật cao như quản trị máy chủ, cơ sở dữ liệu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng