617 triệu tài khoản người dùng trên 16 trang web bị đánh cắp

0 Thanh Niên Online
Trang 'chợ đen' Dark Web của tin tặc đang chào bán dữ liệu tài khoản của 617 triệu người dùng, trên 16 trang web khác nhau với giá dưới 20.000 USD.
Tổng cộng 617 triệu tài khoản bị hack trong lần vi phạm này  /// Ảnh: AFP Tổng cộng 617 triệu tài khoản bị hack trong lần vi phạm này - Ảnh: AFP
Tổng cộng 617 triệu tài khoản bị hack trong lần vi phạm này
Ảnh: AFP
Theo Howtogeek, dữ liệu tài khoản được chào bán bao gồm ngày sinh, địa chỉ email, tên đầy đủ và mật khẩu. 16 trang web bị ảnh hưởng bao gồm Dubsmash (162 triệu), MyFitnessPal (151 triệu), MyHeritage (92 triệu), Share This (41 triệu), HauteLook (28 triệu), Animoto (25 triệu), EyeEm (22 triệu), 8fit (20 triệu), Whitepages ( 18 triệu), Fotolog (16 triệu), 500px (15 triệu), Armor Games (11 triệu), BookMate (8 triệu), CoffeeMeetsBagel (6 triệu), Artsy (1 triệu) và DataCamp (700.000).
Một số trang web nói trên, bao gồm EyeEm, MyHeritage và 8fit, xác nhận rằng họ đã bị hack. Nhưng không phải tất cả các vụ hack xảy ra gần đây khi mà một số trong số này được thực hiện 1 hoặc 2 năm trước. Nếu là người dùng các dịch vụ này, mọi người cần thực hiện thay đổi mật khẩu gấp. Có thể trong số này một số dịch vụ đã là “quá khứ” nhưng nó vẫn nguy hiểm bởi nhiều người có thói quen sử dụng nó để dùng cho các dịch vụ khác như mạng xã hội, địa chỉ email hoặc tài khoản ngân hàng.
Khuyến cáo cho biết, người dùng nên đảm bảo bật xác thực hai yếu tố và sử dụng các mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web mà mình sử dụng. Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin ngân hàng đã bị xâm phạm nhưng tốt nhất người dùng nên đóng băng thẻ tín dụng nếu đã từng trả tiền cho nội dung trên 16 trang web nói trên.
Nếu lo lắng thông tin của mình có bị xâm phạm trong vụ vi phạm dữ liệu nói trên hay không thì người dùng có thể sử dụng dịch vụ Have I Been Pwned để tự kiểm tra xem tài khoản của mình có đang bị rao bán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm